Tue, 11 / 2016 7:46 am | ngongan

Rượu vang là một trong những thức uống khá quen thuộc trong đời sống hàng ngày, chúng ta thường sử dụng rượu vang để uống, dùng trong các buổi tiệc, lễ, tết hoặc những ngày trọng đại hoặc đơn giản là dùng để uống khai vị trong các bữa ăn. Tuy nhiên để đảm bảo […]

Rượu vang là một trong những thức uống khá quen thuộc trong đời sống hàng ngày, chúng ta thường sử dụng rượu vang để uống, dùng trong các buổi tiệc, lễ, tết hoặc những ngày trọng đại hoặc đơn giản là dùng để uống khai vị trong các bữa ăn. Tuy nhiên để đảm bảo chọn được rượu ngon và thưởng thức rượu đúng vị nhất bạn cần có giải pháp chọn rượu uống đúng mùa dưới đây.

1. Tại sao nên chọn rượu vang uống theo từng mùa

Khi chọn rượu vang  để uống thì việc chọn rượu uống theo từng mùa là hết sức quan trọng, điều này có thể làm ảnh hưởng tới hương vị rượu và phong cách thưởng thức rượu của bạn.

Mẹo chọn rượu vang uống theo từng mùa bạn nên tìm hiểu

Thông thường khi chọn rượu vang bạn cần chú ý tới màu sắc của chai rượu, rượu vang thường có những màu cơ bản như màu đỏ, màu hồng và màu trắng, nhưng màu của rượu cũng có nhiều biến thể khác nhau, hương vị khác nhau mà chỉ có thưởng thức rượu theo đúng mùa mới có thể thưởng thức được cái ngon của rượu. Tùy theo từng màu rượu mà chúng ta có thể chọn đúng loại rượu thích hợp để uống theo từng mùa sao cho phù hợp nhất.

2. Chọn rượu trắng uống trong mùa đông

Khi chọn rượu vang ngọt chúng ta có thể chọn rượu theo màu của rượu, chẳng hạn như rượu trắng chúng ta có thể chọn để uống trong mùa đông, chỉ cần chú ý chọn đúng loại rượu ngon là được.

Thông thường vào thời điểm mùa đông lạnh trong năm, uống rượu trắng có thể làm tăng độ cồn cho cơ thể bạn, nhất là những chai rượu vang ngọt của ý được xem là loại rượu vang lý tưởng bạn có thể sử dụng để ăn kèm với một vài món ăn như thịt gà quay, pasta có kem cùng nhiều món ăn khác.

Mẹo chọn rượu vang uống theo từng mùa bạn nên tìm hiểu

Uống rượu vang ngọt được chế biến từ nho Chardonnay chính là cách thưởng thức thơm ngon và thuần túy nhất trong mùa đông, với loại rượu vang trắng này bạn có thể thoải mái thưởng thức khi thời tiết dần dần trở lạnh, những chai rượu vang trắng có hương vị đặc trưng này sẽ giúp cơ thể bạn ấm áp và dễ chịu hơn nhiều.

3. Chọn rượu vang đỏ uống trong mùa hè

Thời tiết oi bức của mùa hè cũng không thể khiến cho bạn phải kiêng rượu, chỉ cần bạn biết thưởng thức rượu vang đúng cách vẫn có thể thoải mái tận hưởng hương vị của những chai rượu vang đầy hấp dẫn trong mùa hè này.

Để thưởng thức rượu vang đỏ trong mùa hè, bạn chỉ cần tuân thủ những nguyên tắc dưới đây là được.

Đầu tiên là bạn có thể chọn uống những chai rượu có nhiều vị hoa quả khác nhau như lighter-body , bạn có thể tận thưởng hương vị của rượu vang ngọt của ý như Dolcetto hoặc thưởng thức hương vị của những dòng rượu như Pinot Noirs , Bordeaux … cho tới khi thời tiết dần dần mát hơn.

Mẹo chọn rượu vang uống theo từng mùa bạn nên tìm hiểu

Điều thứ hai bạn cần quan tâm là phải nhớ kiểm tra lại độ cồn của rượu trước khi có ý định uống, thông thường rượu vang ngọt của ý càng có độ cồn cao thì hương vị nếm lại càng nóng hơn nhiều, vì thế khi chọn rượu, tốt nhất bạn nên chọn dùng những chai rượu vang ngọt có độ cồn tương đối thấp, dao động khoảng 13 hoặc dưới 1% là hợp lý.

Điều thứ ba bạn cần tuân thủ là đừng quên ướp lạnh rượu trước khi uống, có khá nhiều người khi uống rượu thường thích uống rượu có nhiệt độ lạnh, đa phần với rượu vang đỏ nếu uống lạnh sẽ làm hương vị rượu càng ngon hơn một chút, vì thế trước khi uống rượu đừng quên đặt rượu trong tủ lạnh khoảng 20 phút rồi mới lấy ra uống nhé.

Chỉ cần bạn chú ý chọn đúng loại rượu, đúng hương vị rượu chắc chắn sẽ giúp bạn tận hưởng được hương vị tuyệt vời và trọn vẹn nhất của dòng rượu vang này.

Bài viết cùng chuyên mục