Sat, 02 / 2018 2:54 am | helios

Trong những ngày gần cuối năm khi mọi người tích cực dọn dẹp nhà cửa đón Tết thì những mẹo vặt dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn. Dưới đây là mẹo dọn nhà sạch bong với những nguyên liệu có sẵn trong bếp. Nếu không biết những mẹo dọn nhà sạch bong […]

Trong những ngày gần cuối năm khi mọi người tích cực dọn dẹp nhà cửa đón Tết thì những mẹo vặt dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn. Dưới đây là mẹo dọn nhà sạch bong với những nguyên liệu có sẵn trong bếp.

Nếu không biết những mẹo dọn nhà sạch bong dưới đây chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy tiếc hùi hụi vì sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức:

Cách làm sạch kính bằng dấm

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm dấm, nước lọc, bình xịt phun sương cỡ vừa.

Cách thực hiện:

Các bạn trộn dấm với nước lọc sau đó cho hỗn hợp nước đó vào bình xịt phun sương sau đó sử dụng như nước xịt kính bình thường. Đầu tiên bạn nên lau qua mặt kính bằng nước sạch cho hết các bụi bẩn. Sau đó bạn hãy xịt dung dịch này lên trên những chỗ bị ố vàng hay nấm mốc. Acid có trong dấm sẽ giúp tẩy sạch các vết mốc này.

Cách làm sạch các mảng ố vàng trên tường gạch men

Tường gạch men nhà tắm do phải tiếp xúc nhiều với nước và môi trường ẩm ướt nên dễ bị ố vàng. Việc chùi rửa bằng các hỗn hợp  tẩy rửa thông thường dường như không hiệu quả lại còn làm cho gạch men bị bạc màu.

Dưới đây là cách làm hỗn hợp đánh bật các mảng ố vàng trên tường gạch men:

  • Baking soda.
  • Chanh tươi 1 quả.
  • Nước lọc 100ml
  • Bình xịt phun sương.
  • 2 giọt dầu rửa bát.

Cách thực hiện:

Cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt bỏ vào chiếc bát sau đó bạn thêm nước lọc vào. Tiếp đến cho thêm ½ thìa cafe baking soda vào hỗn hợp khuấy đều lên với 2 giọt dầu rửa bát. Sau khi hỗn hợp đã được trộn đều lên bạn cho nó vào bình xịt và bắt đầu đem đi làm sạch. Để tăng thêm hiệu quả các bạn nên xịt hỗn hợp lên trên khu vực ố vàng ẩm mốc sau đó dùng miếng mút lau nhẹ nhàng.

Vết ố trên các dụng cụ bằng thép không gỉ

Mặc dù làm bằng nguyên liệu là thép không gỉ nhưng nếu tiếp xúc với nước nhiều và không thường xuyên lau chùi thì cũng xuất hiện mảng ố vàng. Lúc này để làm sạch dụng cụ thì các bạn nên làm ẩm bề mặt của chúng bằng các loại vải có sợi nhỏ. Nếu có vết ố thì có thể tẩy rửa bằng xà phòng hoặc dung dịch nước chanh ammonia và lau khô bằng vải mềm là sẽ sạch và sáng bóng.

Cách làm sàn gỗ sáng bóng như mới

Hiện nay, nhiều gia đình đã sử dụng sàn gỗ để mang đến cho căn nhà vẻ đẹp sang trọng và tinh tế. Tuy nhiên việc làm sạch sàn gỗ không dễ dàng như làm sạch sàn nhà bằng gạch vì không thể tùy tiện dùng chất tẩy rửa. Các chất tẩy rửa sẽ có nguy cơ làm cho sàn gỗ bị bạc màu và thoái hóa. Lúc này, bạn chỉ cần hòa khoảng 230ml giấm với 1 lít nước trắng sạch lau nhẹ nhàng trên khắp sàn gỗ là tất cả các vết bẩn sẽ đi hết. Trả lại bề mặt sàn gỗ sạch sẽ và bóng loáng.

Trên đây là một số mẹo làm sạch nhà ở một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Các bạn nên lưu ý lưu vào để áp dụng dọn nhà sạch tinh đón năm mới.

Bài viết cùng chuyên mục