Thu, 01 / 2017 10:53 am | ngongan

Trong mỗi dịp đầu xuân năm mới mọi người thường thăm hỏi và tặng nhau những hộp quà tết đẹp nhằm gửi gắm lời chúc tốt lành của mình tới cho người nhận, đây cũng là truyền thống tốt đẹp của người Việt khi đón tết nguyên đán. Trong tết Đinh Dậu 2017 năm nay, […]

Trong mỗi dịp đầu xuân năm mới mọi người thường thăm hỏi và tặng nhau những hộp quà tết đẹp nhằm gửi gắm lời chúc tốt lành của mình tới cho người nhận, đây cũng là truyền thống tốt đẹp của người Việt khi đón tết nguyên đán.

Trong tết Đinh Dậu 2017 năm nay, bạn cũng đừng quên tìm mua những hộp quà tết đẹp và bắt mắt để tặng cho người thân, bạn bè cùng đồng nghiệp của mình nhé.

1. Ý nghĩa việc chọn quà tết trong năm mới

Việc tặng quà tết vào dịp năm mới như một truyền thống tốt đẹp của người dân tộc Việt. Trong thời điểm trước kia thì những món quà tết thường chỉ là cân thịt, cặp bánh chưng, chục bánh giày hay những món đồ thôn quê dân dã để thể hiện tình yêu thương cũng như sự chất phác của người dân Việt.

Mẹo nhỏ giúp bạn chọn hộp quà tết đẹp cho người thân trong năm mới

Tuy nhiên hiện nay thay vì tặng bánh chưng, tặng giỏ quà như trước kia, ngày tết truyền thống hiện nay mọi người thường ưa thích tặng hộp quà tết hoặc những giỏ đựng quà tết đẹp đẽ và bắt mắt để thể hiện cho lời chúc tốt lành của mình trong năm mới đến với người nhận.

2. Cách chọn được món quà tết ưng ý trên thị trường

Những món quà tết đẹp được đóng thành hộp hay đóng vào trong giỏ được bày bán nhiều vào dịp năm mới thường vừa gọn gàng lại vừa sang trọng, có đủ sự tinh tế cần thiết luôn thể hiện nổi bật được ý nghĩa tốt lành chân chính của những món quà bên trong.

Trong tết 2017 gần tới đây, hầu hết trên các đại lý hoặc siêu thị cũng có những mẫu hộp quà tết vừa đẹp vừa bắt mắt, được phối trộn với nhiều gam màu tươi sáng khác nhau có thể tượng trưng được cho ngày tết được bày bàn nhiều trên thị trường.

Mẹo nhỏ giúp bạn chọn hộp quà tết đẹp cho người thân trong năm mới

Bên trong những hộp đừng quà tết hoặc giỏ đựng quà tết trong năm mới bạn có thể để những vật phẩm hữu ích làm quà tặng đầu xuân vừa thiết thực vừa ý nghĩa lại ngập tràn không khí xuân như rượu ngoại, bia nhập khẩu hay bánh kẹo nhập khẩu…. để làm cho hộp quà tết càng thêm nổi trội hơn so với những món quà thông thường khác trong thời điểm trọng đại nhất của năm đối với người Việt Nam.

3. Sự tiện lợi khi dùng hộp đựng quà tết

Sử dụng hộp đựng quà tết đẹp trong năm mới không chỉ đảm bảo tiện lợi lại hoàn toàn không tiêu tốn nhiều thời gian của bạn, vẫn có thể truyền đạt được nhiều htoong điệp khác nhau trong năm mới như : phát tài phát lộc, phúc lộc thọ toàn, an khang thịnh vượng….. Những lời chúc tốt lành này thường đều được viết bên ngoài hộp như một sự trao gửi niềm may mắn, thinh vượng an khang trong năm mới

Bên trong hộp quà tết, bạn có thể đựng được đủ những món quà tết ý nghĩa khác nhau, chẳng hạn bạn có thể tặng bia, nước ngọt, rượu ngoại, rượu vang bên trong họp quà tết để tặng cho cha vợ, mẹ vợ hoặc bố mẹ chồng đều được, đây cũng là những món quà tết thường được con dâu và con rể hay quan tâm nhất.

Mẹo nhỏ giúp bạn chọn hộp quà tết đẹp cho người thân trong năm mới

Trong trường hợp bố mẹ không phải là người thích rượu bạn cũng có thể mua bia để trong hộp quà tết đẹp để biếu bố mẹ nhằm làm sung túc thêm cho bàn tiệc sum vầy của gia đình đều được.

Những ngày đầu xuân năm mới luôn là thời điểm để bạn thể hiện sự quan tâm đặc biệt cùng sự khéo léo của mình khi đem tặng người thân những hộp quà tết đẹp và độc đáo,  những hộp quà tết được thể hiện chu đáo này không chỉ mang lời chúc may mắn, tốt lành tới cho người nhận mà còn phần nào thể hiện tâm ý của bạn mong muốn gửi gắm tới người nhận trong dịp đầu xuân năm mới đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục