Tue, 06 / 2015 7:05 am | ngongan

Tốc độ khởi động, tắt máy hay mở các trình duyệt và mọi hoạt động khác của máy tính chậm dần theo thời gian sử dụng khiến bạn khó chịu vì máy không còn nhanh nhạy được như lúc mới mua. Một vài mẹo nhỏ sau sẽ xóa tan nỗi bực dọc của bạn và […]

Tốc độ khởi động, tắt máy hay mở các trình duyệt và mọi hoạt động khác của máy tính chậm dần theo thời gian sử dụng khiến bạn khó chịu vì máy không còn nhanh nhạy được như lúc mới mua. Một vài mẹo nhỏ sau sẽ xóa tan nỗi bực dọc của bạn và giúp máy tính "bao nhiêu năm vẫn chạy tốt".

1. Dọn dẹp rác

don-dep-rac

Thường xuyên dọn dẹp máy tính, xóa các file rác, các dữ liệu không dùng đến sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn. Bạn có thể làm thủ công hoặc sử dụng phần mềm dọn dẹp máy tính, chúng sẽ tự động tìm và xóa các file tạm, bộ nhớ đệm trong các ứng dụng, giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Ads: Căng da mặt bằng chỉ sinh học ở đâuchi phí nâng mũi Hàn Quốc tại thẩm mỹ viện Placencare.

2. Loại bỏ những hiệu ứng không cần thiết

Có một số hiệu ứng được nhà sản xuất tính hợp sẵn trong hệ điều hành nhằm giúp nền tảng đẹp mắt và bóng bẩy hơn khi thực hiện các thao tác cơ bản như mở, điều chuyển ứng dụng. Nếu không quá quan tâm tới những yêu tố thẩm mỹ cầu kỳ, bạn có thể giúp máy tính chạy nhanh hơn bằng cách vô hiệu hóa giao diện Aero.

3. Diệt virus cho máy

dung-phan-mem-diet-virus

Các mã độc malware hay virus đều là những nguyên nhân hàng đầu khiến máy tính của bạn trở nên "lề mề" hơn, thậm chí làm mất dữ liệu của bản trong những trường hợp nghiêm trọng. Cách tốt nhất để bảo vệ máy tính khỏi sự tấn công nguy hiểm của chúng là sử dụng phần mềm diệt virus và lên sẵn lịch quét tự động.

4. Nâng cấp phần cứng

Nâng cấp ổ cứng hoặc RAM là một trong những phương thức đơn giản và hiệu quả nhất để cải thiện tốc độ hoạt động của máy tính. Nhược điểm duy nhất của phương pháp này là bạn sẽ phải bỏ ra một khoản không nhỏ để chi trả cho việc nâng cấp này.

Bài viết cùng chuyên mục