Wed, 12 / 2016 7:31 am | ngongan

Với những bà mẹ có con nhỏ thì việc mua bỉm cho trẻ là một trong những công việc đòi hỏi các bà mẹ cần chú ý quan tâm nhiều hơn, nên chọn bỉm sao cho vừa kích cỡ con nhỏ và để con nhỏ có thể thoải mái cả ngày. Dưới đây là một […]

Với những bà mẹ có con nhỏ thì việc mua bỉm cho trẻ là một trong những công việc đòi hỏi các bà mẹ cần chú ý quan tâm nhiều hơn, nên chọn bỉm sao cho vừa kích cỡ con nhỏ và để con nhỏ có thể thoải mái cả ngày. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn mua bỉm cho bé vào mùa đông này.

1. Chọn bỉm có bề mặt mềm mại

Một trong những lưu ý đầu tiên khi mua bỉm cho bé mà các mẹ cần chú ý là phải chọn được loại bỉm mềm mại cho con.

Bạn đừng bao giờ quên rằng làn da của bé cực kỳ nhạy cảm, chính vì vậy nên khi bạn chọn mua bỉm cho con cần lưu ý để tránh cho da của trẻ dễ bị kích ứng do môi trường nóng ẩm hay do cọ xát trong làn da.

Khi chọn mua bỉm cho con mẹ cần lưu ý không nên chọn bỉm quá cứng, thô dày và gây nóng rát và cọ vào bẹn của trẻ, điều này có thể làm xót buốt cho bé và khiến da bé dễ bị trầy xước, nổi mẩn đỏ thậm chí đối với trẻ có làn da nhạy cảm còn có thể bị dị ứng

Một vài lưu ý khi mua bỉm cho trẻ mà các mẹ cần lưu tâm

Đây cũng là ký do mà mẹ cần chú ý chọn những loại bỉm có bề mặt mềm mại, mịn màng như tơ, có lưới bong và đệm xốp cũng như sự co giãn, đàn hồi tốt để trẻ có thể thoải mái vận động, đùa nghịch cả ngày.

2. Chọn bỉm cho trẻ thông thoáng

Một trong những nguyên tắc chọn bỉm cho trẻ chính là cần đảm bảo được độ thông thoáng nhất định cho trẻ để trẻ có thể thoải mái chơi đùa cả ngày mà không lo khu vực mông bị ẩm ướt và ra mồ hôi nhưng bỉm không thấm hút kịp được, bạn nên nhớ là trẻ nhỏ thường đi tiểu rất nhiều lần, chính vì thế nên nếu bỉm không có sự thông thoáng có thể gây mất ngủ, bí hơi cho trẻ nhỏ, tạo mùi khó chịu và là điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển làm viêm ngứa, bóng rát cho trẻ.

Một vài lưu ý khi mua bỉm cho trẻ mà các mẹ cần lưu tâm

Để chọn bỉm tốt bạn nên chú ý tới các loại bỉm cotton dạng vải và dạng đáy thoáng khí để tạo sự mềm mại cho bé, đây cũng là loại bỉm mà các bác sĩ cũng khuyên dùng để đảm bảo tốt nhất cho làn da nhạy cảm của các bé đấy nhé

3. Nên chọn bỉm có khả năng thấm hút nhanh

Khi chọn mua bỉm cho bé bạn cũng cần nhớ bỉm phải có tốc độ thấm hút nhanh để tránh viêm nhiễm, trẻ quấy khóc, tốt nhất là các mẹ nên chọn mua cho con những loại bỉm có khả năng thấm hút nhanh với công nghệ siêu thấm hút, bên trong bỉm có nhiều lỗ hổng li ti có màu xanh là tốt nhất, bởi những loại bỉm này có thể đảm bảo cho bề mặt bỉm của trẻ luôn khô ráo thoáng mát cả ngày.

Những loại bỉm có khả năng thấm hút nhanh sẽ giúp cho khu vực mông và bẹn của bé luôn trong tình trạng khô thoáng, tránh gây ẩm ướt khiến bé khó chịu và có thể giúp bé thoải mái chơi cả ngày mà không lo bị ẩm ướt, gây dị ứng và nổi mẩn ở trẻ nhỏ

Một vài lưu ý khi mua bỉm cho trẻ mà các mẹ cần lưu tâm

4. Chọn bỉm kích cỡ phù hợp cho con

Điều cuối cùng, khi chọn mua bỉm cho trẻ bố mẹ cần lưu ý tới chiều cao, cân nặng , vòng mông của con mình để có thể ước lượng được kích cỡ phù hợp, đừng bao giờ mua bỉm quá chật hay quá rộng nhé.

Tốt nhất khi mua bỉm cho con bố mẹ cần quan tâm tới từng giai đoạn phát triển cơ thể của trẻ, từ đó chọn được loại bỉm có kích cỡ phù hợp nhất với cơ thể của bé để đảm bảo bỉm không quá rộng hoặc quá chật.

Hiện nay có nhiều size bỉm khác nhau vừa vặn với cơ thể mỗi bé, loại bỉm có bề mặt phụ lót, phần mặt trước hơi rộng là bỉm cho bé trai, còn phần thấm hút hơi dày hơn được tập trung ở giữa là bỉm dành cho bé gái nhé.

Bài viết cùng chuyên mục