Mon, 08 / 2019 4:19 am | helios

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ cùng với sự ra đời của hàng trăm dịch vụ mua hàng online, các kênh mua sắm online,…đã mang đến sự tiện ích cho người tiêu dùng như tiết kiệm thời gian, công sức,…nhưng cũng chính điều này khiến người dùng lo lắng bởi không biết sản […]

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ cùng với sự ra đời của hàng trăm dịch vụ mua hàng online, các kênh mua sắm online,…đã mang đến sự tiện ích cho người tiêu dùng như tiết kiệm thời gian, công sức,…nhưng cũng chính điều này khiến người dùng lo lắng bởi không biết sản phẩm có đúng hình, đảm bảo chất lượng,…hay không bởi họ không trực tiếp được xem sản phẩm. Vậy mua hàng online trên mạng cần lưu ý những gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Lựa chọn cơ sở cung cấp uy tín

Đây là một trong những lưu ý rất quan trọng dành cho người đã và đang có nhu cầu mua hàng online bởi một đơn vị cung cấp uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Nhưng “uy tín” ở đây là gì? đó chính là số năm thành lập, các sản phẩm có đa dạng hay không, cách chăm sóc khách hàng, địa chỉ bảo hành, chế độ bảo hành,…cùng với những tiện ích đi kèm.

Chính vì vậy nên lựa chọn những website chính thức hoặc các trang bán hàng uy tín bởi đa số các nhãn hàng nổi tiếng đều có website riêng cho việc mua hàng online. Theo đó bạn nên tìm hiểu địa chỉ thực tế của cửa hàng và địa chỉ trên website xem có giống nhau hay không để tránh mua nhầm hàng giả, hàng nhái trên những cửa hàng “ảo”.

Tiền nào của nấy

Một lưu ý nữa dành cho bạn đó chính là một sản phẩm có giá thành rẻ hơn bình thường thì cần phải xem lại bởi thực tế đó là “tiền nào của nấy”, giá thành thường đi đôi với chất lượng. Theo đó, bạn hãy cẩn thận với những món hàng rẻ hơn giá trị thật của nó quá nhiều. Nếu thật sự quá rẻ thì chắc chắn chất lượng sẽ có vấn đề.

Bên cạnh đó, có thể có khuyến mãi hay giảm giá, nhưng hãy luôn nhớ hỏi kỹ thông tin sản phẩm, chất liệu, bảo hành, trả hàng, hoàn tiền, bảo dưỡng,…để được hỗ trợ từ nhà cung cấp.

Đọc kỹ thông tin của sản phẩm

Một số các sản phẩm khá dễ mua online nhưng ngược lại một số sản phẩm bạn cần cân nhắc và đắn đo thật kỹ trước khi mua đó chính là quần áo, giày dép, đồ điện tử, mỹ phẩm,…Theo đó với quần áo thì bạn cần tìm hiểu chất liệu, size, màu sắc,…còn đồ điện tử thì cần phải xem công dụng, tham khảo review trên những trang khác, chế độ bảo hành,…để tránh gặp phải những trường hợp đáng tiếc.

Kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán

Những bạn lần đầu tiên tiếp xúc với việc mua hàng online thì điều quan trọng nhất khi mua sắm đó là nên chọn hình thức thanh toán sau khi nhận hàng COD bởi kiểu thanh toán này thì các bạn sẽ an tâm hơn bởi chúng ta được kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán tiền và nhận hàng.

Hiện nay có rất nhiều shop online cho kiểm tra hàng trước khi thanh toán do đó bạn hãy lựa chọn những nhà cung cấp có những chế độ ưu đãi cho khách hàng để tránh mua phải sản phẩm không đúng như đã đặt. Trong trường hợp không giống, bạn hãy liên hệ trực tiếp với người bán để có những biện pháp khắc phục.

 

Bài viết cùng chuyên mục