Mua máy tính cần chú ý điều gì?

Máy tính là vật dụng phổ biến trong cuộc sống hiện đại, nó đáp ứng mọi yêu cầu của con người từ công việc cho đến giải trí chính vì vậy hầu như hiện nay ai cũng sở hữu cho mình một chiếc máy tính. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu máy tính từ bình dân cho đến cao cấp khác nhau. Vậy khi mua máy tính cần chú ý điều gì? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Lựa chọn kích thước máy

Tùy vào sở thích cũng như công việc mà bạn nên lựa chọn kích thước máy tính sao cho phù hợp. Kích thước màn hình máy tính có thể chia ra thành những loại như sau:

– Máy có kích thước to: màn hình 17″

– Máy kích thước trung bình: màn hình 15″4, 15″2, 15″, 14″1, 14″, 13″3, 13″, 12″

– Máy nhỏ gọn: màn hình 11″, 10″6, 10″4, 9″, 7″…

Hầu hết người dùng đều chọn máy có kích thước trung bình do đó bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi chọn mua một máy có màn hình phù hợp dành cho mình nhé.

Lựa chọn bộ nhớ (RAM)

Hiện nay, phần lớn laptop thường được trang bị ít nhất 2GB RAM, nếu công việc của bạn không cần bộ RAM quá nhiều thì lượng bộ nhớ này khá đủ cho hệ điều hành. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên sử dụng nhiều phần mềm một lúc trong khi làm việc (nghe nhạc trong khi lướt web với FireFox mở nhiều tab đồng thời, và xử lý văn bản trên Word cùng một lúc hay có sử dụng phần mềm đồ họa như Photoshop), hãy trang bị ít nhất 4GB RAM cho laptop.

Lựa chọn thương hiệu

Trên  thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất máy tính khác nhau có thể kể đến như Sony, Apple, Acer, Dell, Lenovo,…mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn khác nhau. Đây là những thương hiệu nổi tiếng về các dòng máy tính xách tay do đó tùy theo sở thích mà bạn nên lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Lựa chọn CPU (Bộ vi xử lý)

Các dòng laptop hiện nay được quảng cáo với CPU khá là mạnh mẽ phục vụ đa dạng công việc của người dùng từ đơn giản cho đến phức tạp.  Bạn hãy chọn mua mẫu máy dùng CPU chuyên dành cho tính toán di động. Nếu không quan tâm đến yếu tố này sẽ, máy tính của bạn rất dễ bị nóng và thời gian dùng pin rất ngắn,…

Theo đó, bạn nên lựa chọn cho CPU của laptop là Core i3, i5 cho đến Core i7 của Intel bởi chúng có những ưu điểm vượt trội, năng lực tính toán mạnh mẽ và nhu cầu năng lượng ít hơn hẳn so với các dòng khác.

Hệ điều hành

Có thể thấy, phần lớn máy tính xách tay hiện nay được bán ra sử dụng hệ điều hành Windows của Microsoft và hệ điều hành phổ biến hiện nay là Windows 7 và Windows 8 được rất nhiều người sử dụng. Ưu điểm của hệ điều hành này đó chính là Microsoft cho phép người dùng lựa chọn các phiên bản khác nhau, mỗi phiên bản đều có những tính năng và tiện ích riêng mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng.

Chi phí dành cho hệ điều hành có bản quyền được tính kèm vào giá laptop do đó bạn hãy cân nhắc phiên bản phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2014 Kiến thức mua sắm tiêu dùng, thông tin tiêu dùng. All Rights Reserved. Design by Hi Responsive

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: [email protected] Website: www.helios.vn