Sun, 02 / 2020 10:53 am | helios

Trong dịp Tết cổ truyền của người Việt Nam trên mâm cỗ không thể thiếu các món cơ bản như bánh chưng và giò. Dù ít dù nhiều mỗi nhà cũng phải sắm 1 cây để cúng giỗ ông bà tổ tiên cho đúng chuẩn. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tham […]

Trong dịp Tết cổ truyền của người Việt Nam trên mâm cỗ không thể thiếu các món cơ bản như bánh chưng và giò. Dù ít dù nhiều mỗi nhà cũng phải sắm 1 cây để cúng giỗ ông bà tổ tiên cho đúng chuẩn. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tham khảo địa chỉ một số tiệm giò chả ngon nức tiếng tại Hà Nội nhé!

Dù có bận bịu đến đâu, bận bịu như thế nào, các bạn cũng đừng quên đặt lên mâm cơm cúng nhà mình một đĩa giò chả truyền thống nhé. Dưới đây là địa chỉ một số tiệm giò chả ngon nức tiếng tại Hà Nội cho các bạn tham khảo:

Giò chả Ước Lễ

Giò chả của làng Ước Lễ được xem là nổi tiếng nhất nhì đất kinh kỳ. Đây là làng giò chả có truyền thống lâu đời được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Giò chả của làng xưa kia đều được giã tay, hương vị đậm đà. Vị ngọt dịu tự nhiên không dùng hàn the hay chất bảo quản nên rất được lòng các bà nội trợ.

Các sản phẩm đặc trưng của làng bao gồm: chả cốm, giò lụa, chả mộc, giò bò, giò tai nấm hương,

Giò chả Quốc Hương

Giò chả Quốc Hương là cửa hàng nổi tiếng nằm ở phố hàng Bông. Giò chả ở đây được xếp vào hàng ngon nức tiếng Hà Thành. Mỗi khi đến đây mua đồ các bạn đều phải xếp hàng theo thứ tự chờ mua. Vì nơi đây có rất nhiều người tìm đến mua giò chả. Quán lúc nào cũng đông khách kể cả ngày thường.

Người Hà Nội sành ăn giò chả Quốc Hương vì vị ngọt tự nhiên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các loại giò chả ở đây được bán dao động từ 200.000 – 270.000 VNĐ/ 1 kg.

Giò chả Trần Công Châu

Nằm trên con phố Trần Xuân Soạn sầm uất, hàng giò chả Trần Công Châu được nhiều thực khách ưa chuộng chọn mặt gửi vàng. Vào những ngày giáp Tết cửa hàng lại càng trở nên tấp nập người bán, người mua.

Giò chả tại đây được làm từ công thức cổ truyền độc đáo. Từ cách chọn nguyên liệu kỹ lưỡng cho đến sử dụng gia vị đều rất khắt khe và kén chọn. Những sản phẩm làm nên thương hiệu của cửa hàng bao gồm: giò lụa, giò tai, giò bò…

Giò chả Phúc Lộc – Chợ Giời

Giò chả Phúc Lộc nằm ở trong chợ Giời cũng là địa chỉ uy tín cho các bạn tham khảo. Sản phẩm giò chả tại đây nổi tiếng bởi độ ngọt, dai, thơ lừng thự nhiên. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt tươi, giòn giòn chứ không bị bã.

Tại Phúc Lộc có rất nhiều loại giò chả được ưa chuộng như:

  • Giò lụa, giò bò, giò tai, giò nấm
  • Chả bì, chả cốm, chả lụa, chả bò…

Mức giá từ 200.000 – 250.000 VNĐ/ 1 kg

 

Bài viết cùng chuyên mục