Sun, 11 / 2019 6:09 am | helios

Cây kim ngân từ lâu đã được xem là một trong những loại cây phong thủy có ý nghĩa rất tốt cho tài lộc của gia chủ. Tuy nhiên khi sử dụng chúng ta cần tìm hiểu xem cây kim ngân hợp tuổi nào thì mới mang lại hiệu quả. Với vẻ ngoài nhỏ nhắn […]

Cây kim ngân từ lâu đã được xem là một trong những loại cây phong thủy có ý nghĩa rất tốt cho tài lộc của gia chủ. Tuy nhiên khi sử dụng chúng ta cần tìm hiểu xem cây kim ngân hợp tuổi nào thì mới mang lại hiệu quả.

Với vẻ ngoài nhỏ nhắn nhưng căng tràn sức sống, cây kim ngân rất thích hợp để sử dụng trưng bày trong nhà ở và văn phòng. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tham khảo cách sử dụng cây kim ngân như thế nào nhé.

Đặc điểm của cây kim ngân

Cây kim ngân là loại cây bonsai đặc biệt với cái tên khoa học là pachira. Loại cây này có ý nghĩa phong thủy sâu sắc giúp cân bằng phong thủy trong các ngôi nhà. Cây kim ngân này có vẻ ngoài được thiết kế đẹp mắt. Mỗi chậu các cây được trồng riêng lẻ hay đan xen vào nhau tết hình bím tóc rất bắt mắt. Loại cây này có nhiều kích thước khác nhau với chậu nhỏ đặt trên bàn máy tính và chậu lớn dùng trưng bày góc nhà, phòng làm việc, hành lang và sân vườn rất đẹp mắt.

Cách sử dụng cây kim ngân trong phong thủy

Cây kim ngân là loại cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Trong đó phải kể đến ý nghĩa thu hút sự giàu có và thịnh vượng cho người sở hữu. Lá của cây kim ngân có 5 nhánh thể hiện cho 5 yếu tố ngũ hành Kim  – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Nó giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong nhà ở.

Người ta thường được trồng cây kim ngân đơn lẻ hoặc trồng nhiều cây với nhau với các ý nghĩa:

– 1 cây thì gọi là thế trụ thiên mang ý nghĩa chọc trời khuấy nước, kiên cường và bất khuất.

– 3 cây trong 1 chậu gọi là thế tam tài, tam giáo tượng trưng cho thiên, địa, nhân, cũng có nơi thì quan niệm phong thủy của họ số 3 là tượng trưng cho phước, lộc và thọ

– 5 cây gọi là thế ngũ phúc, kim ngân thắt bím thường là tết 5 cây lại với nhau mang ý nghĩa phong thủy là phước, lộc, thọ, an, khang.

Chính bởi những ý nghĩa này mà cây kim ngân hiện nay đang rất được ưa chuộng dùng trưng bày trong bàn làm việc, phòng khách, phòng họp để mang đến vận may tài chính cho gia chủ.

Tuổi nào hợp chơi cây kim ngân ?

Cây kim ngân thì tuổi nào cũng sử dụng được nhưng tuổi Tuất là hợp hơn cả. Vì cây kim ngân sẽ giúp người tuổi này thu hút tài vận, tiền tài, nhanh chóng tích lũy tài lộc. Khi sử dụng các bạn có thể đặt cây kim ngân lên bàn máy tính để hỗ trợ, chỉ đường dẫn lối cho các hoạt động công việc đi đúng hướng, đúng quỹ đạo không mắc sai lầm.

Cây kim ngân cũng hợp với người tuổi Hợi. Trong phong thủy đường tài vận của người tuổi Hợi khá vượng, dễ phát nhưng họ lại không biết tiết kiệm. Cây kim ngân thì có thân xoắn lá nhỏ giúp khắc phục được nhược điểm tiêu xài hoang phí cho tài chính ổn định hơn.

Trên đây là cách sử dụng cây kim ngân cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn trưng bày cây kim ngân đúng cách để có hiệu quả phong thủy.

 
XEM THÊM ĐỊA CHỈ MAP SAU:

Bài viết cùng chuyên mục