Những điều cần biết về máy chủ Cloud

Công nghệ thông tin phát triển đã làm thay đổi cuộc sống của con người một cách chóng mặt và sự ra đời của máy chủ Clould hay còn gọi là Cloud Server đã trở thành đề tài được đưa ra, trao đổi trên nhiều diễn đàn về công nghệ và trở thành vấn đề “nóng” trong những năm trở lại đây. Dưới đây là một số thông tin về máy chủ Cloud có thể bạn chưa biết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1.Máy chủ Cloud là gì?

Cloud server hay máy chủ đám mây là cơ sở hạ tầng vật lý hoặc cơ sở hạ tầng ảo mạnh mẽ, thực hiện việc lưu trữ xử lý thông tin và ứng dụng. Các máy chủ đám mây được tạo nên bằng cách sử dụng phần mềm ảo hóa để phân chia máy chủ vật lý (kim loại trần) thành nhiều máy chủ ảo. Các tổ chức có thể sử dụng mô hình “cơ sở hạ tầng như một dịch vụ” (IaaS) để xử lý khối lượng công việc và lưu trữ thông tin. Họ có thể truy cập các chức năng của máy chủ ảo từ xa thông qua giao diện trực tuyến.

2.Đặc điểm của máy chủ Cloud

Máy chủ Cloud có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, một số đặc điểm của máy chủ Cloud có thể kể đến như:

– Cho phép người dùng có thể lưu trữ dữ liệu và xử lý công việc.

– Người dùng có thể lựa chọn thanh toán hàng tháng hoặc sử dụng bao nhiêu thanh toán bấy nhiêu.

– Dịch vụ tự động được truy cập theo yêu cầu thông qua một API,…

  1. Vai trò của máy chủ Cloud đối với doanh nghiệp

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí là một trong những ưu điểm vượt trôi của máy chủ Cloud so với các dịch vụ lưu trữ trước kia, có thể nói rằng đây là lợi ích thiết thực nhất đối với doanh nghiệp. Với việc sử dụng máy chủ Cloud giúp doanh nghiệp không phải sắm những thiết bị đắt đỏ, bên cạnh đó còn tiết kiệm được nguồn chi phí không hề nhỏ dành cho những dịch vụ bảo trì hay thuê nhân viên IT. Qua đó, hệ thống sẽ được chăm sóc bởi các nhà cung cấp giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian để làm những công việc khác.

Tính bảo mật tuyệt vời

Bảo mật dữ liệu là vấn đề hàng đầu được nhiều doanh nghiệp rất quan tâm. Với nền tảng điện toán đám mây, thì mức độ bảo mật của máy chủ Cloud được nâng lên gấp nhiều lần so với hệ thống máy chủ trước kia nhờ vào khả năng mã hóa và tự động sao lưu định kỳ thông tin do đó dù có bất kể điều xảy ra với ổ cứng của máy chủ đi chăng nữa thì mọi dữ liệu của công ty bạn vẫn an toàn trên các đám mây.

Không hạn chế khả năng truy cập

Với máy chủ Cloud bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào mà bạn muốn chỉ với một điều kiện là thiết bị của bạn được kết nối internet do đó bạn không còn nhất thiết phải đến nơi làm việc nữa cùng với đó là hiệu quả công việc cũng được tăng lên rõ rệt bởi thời gian làm việc linh hoạt hơn. Điều này sẽ hoàn toàn không xảy ra với việc sử dụng máy chủ cố định như trước đây. Với máy chủ Cloud việc nâng cấp sẽ được diễn ra tự động ngay cả khi người dùng vẫn đang thao tác trên đó rất tiện ích.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2014 Kiến thức mua sắm tiêu dùng, thông tin tiêu dùng. All Rights Reserved. Design by Hi Responsive

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: [email protected] Website: www.helios.vn