Sat, 02 / 2018 4:01 am | helios

Trong những ngày mùa đông giá buốt như gần đây thì một bát bánh trôi tàu nóng sẽ giúp các bạn xua tan đi cái lạnh. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số địa chỉ hàng bánh trôi tàu thơm ngon nức tiếng Hà Nội dưới đây nhé! Ở Hà Nội mỗi mùa đều […]

Trong những ngày mùa đông giá buốt như gần đây thì một bát bánh trôi tàu nóng sẽ giúp các bạn xua tan đi cái lạnh. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số địa chỉ hàng bánh trôi tàu thơm ngon nức tiếng Hà Nội dưới đây nhé!

Ở Hà Nội mỗi mùa đều có một thức quà đặc chưng. Nếu mùa hè là tào phớ đường hoa mai, mùa thu có cốm làng vòng. Thì trong cái tiết trời mùa đông này một bát bánh trôi tàu chắc chắn sẽ làm bạn ấm lòng. Dưới đây là một số địa chỉ bán bánh trôi tàu nổi tiếng tại Hà Nội:

Bánh trôi tàu ở đường đê Tô Hoàng

Hàng bánh trôi tàu nằm trên đường đê Tô Hoàng đã có tuổi đời hơn 20 năm. Và đây cũng chính là một trong số những cửa hàng làm bánh trôi nhân thịt ở Hà Nội. Mỗi ngày quán chỉ bán 3 tiếng là hết hàng. Nếu bạn muốn thử món bánh trôi tàu không phải vị ngọt thì không có nơi nào phù hợp hơn nơi đây. Bánh ở đây có 3 loại nhân đó là nhân đậu, nhân mè đen, nhân thịt mọc nhĩ. Nếu bạn không có yêu cầu ăn riêng thì cô bán hàng sẽ tự động múc cho bạn 1 bát 3 loại nhân khác nhau.

Bánh trôi tàu của bác Phạm Bằng

Hàng bánh trôi tàu này không chỉ nổi tiếng vì bác Phạm Bằng bán. Mà bánh trôi tàu ở đây có vị thơm ngon hấp dẫn. Món bánh trôi tàu ở đây có nhiều vị ngọt rất hấp dẫn như nhân đậu xanh, nhân dừa, nhân vừng, nhân thịt…Nếu các bạn thích có thể ăn chí mà pù hay chè bà cốt cũng rất hấp dẫn. Hiện nay tuy bác Phạm Bằng không còn nữa con trai bác đã tiếp quản vị bánh có thể đã đổi khác chút. Nhưng nếu muốn tìm được một chút hương vị xưa cũ của Hà Nội thì địa chỉ này chắc chắn sẽ là gợi ý không tồi.

Bánh trôi tàu Ngô Thì Nhậm

Hàng bánh trôi tàu này đã mở từ những năm 70, 80 và đến thời điểm này đã qua hai đời truyền nối. Ở đây, khách lúc nào cũng xếp hàng dài để chờ đến lượt mua bánh.  Đặc biệt vào ngày lễ khi đến đây  khung giờ nào cũng đông. Nhân bánh  chỉ có ba loại vừng đen hay đậu xanh đều nhuyễn mịn, ngọt thơm vừa miệng và ngon, bát bánh hài hòa vừa đủ.

Bánh trôi tàu Hàng Cân

Quán này nổi tiếng bán chè phục vụ các loại chè cổ truyền như chè hạt sen, đỗ xanh, đỗ đen… Tuy nhiên đến mùa đông, thực đơn được thêm vào món bánh trôi tàu. Tuy nó chỉ được xem là món phụ, nhưng vẫn nổi bật bởi vị thơm ngon đậm đà. Đáng thử nhất là món bánh trôi tàu nhân đậu xanh. Món chè đậu xanh ở đây cũng rất nổi tiếng bởi độ thơm, bùi, ngậy tạo nên nét đặc trưng hiếm nơi nào có được.

Bánh trôi tàu đường Hàng Ngang

Quán bánh trôi tàu của bà cụ già chỉ ngồi nhờ tiệm bán quần áo trên vỉa hè phố hàng Ngang. Bà cụ đã bán ở đây gần 50 năm rồi. Mùa hè cụ bán các loại chè mát, mùa đông làm bánh trôi tàu. Món bánh trôi ở đây hấp dẫn bởi vị dẻo mềm của nếp cái hoa vàng, bùi bùi của nhân đậu xanh kết hợp với vị cay nồng của gừng và béo ngậy của nước cốt dừa. Tất cả khiến cho ai đó được một lần thưởng thức món bánh này sẽ thấy quyến luyến mãi trong miệng.

Bánh trôi tàu là món ăn rất quen thuộc đối với người dân Hà Nội mỗi khi đông về. Nếu có thời gian hãy đi thưởng thức hết những quán bánh trôi tàu ngon và hấp dẫn này nhé!

Bài viết cùng chuyên mục