Thu, 11 / 2016 9:08 am | ngongan

Rượu vang Tây Ban Nha là một trong những dòng rượu vang nổi tiếng thế giới rất được người tiêu dùng ưa chuộng, đây cũng là nơi sản xuất ra nhiều loại rượu vang ngon hàng đầu thế giới hiện nay. 1. Tây Ban Nha có vùng trồng nho lớn Trong số những nước trồng […]

Rượu vang Tây Ban Nha là một trong những dòng rượu vang nổi tiếng thế giới rất được người tiêu dùng ưa chuộng, đây cũng là nơi sản xuất ra nhiều loại rượu vang ngon hàng đầu thế giới hiện nay.

1. Tây Ban Nha có vùng trồng nho lớn

Trong số những nước trồng nho để sản xuất rượu vang thì Tây Ban Nha được xem là đất nước có diện tích trồng nho nhiều nhất thế giới và sản xuất ra số lượng nho lớn, lên tới 1,17 triệu ha trồng nho, đây cũng là đất nước sản xuất rượu vang đứng thứ ba trên thế giới, sau Pháp và Ý

Tây Ban Nha cũng là đất nước đứng thứ chín trên thế giới về mức tiêu thụ rượu nho, trung bình là 21,6 lít rượu nho được một người uống trong một năm, Tây Ban Nha cũng là đất nước có nhiều giống nho cực kỳ phong phú, lên tới hơn 400 giống nho khác nhau dùng để chế biến rượu vang.

Những kiến thức về rượu vang Tây Ban Nha bạn nên biết

2. Những đặc điểm của rượu vang Tây Ban Nha

Rượu vang Tây Ban Nha được chế biến từ những loại nho cao cấp và thu hoạch hoàn toàn bằng tay, chủ yếu là trong khoảng thời gian 10 tuần đầu tiên trong mùa hè.

Ngoài ra nho được làm rượu vang cũng phải được chọn lọc cẩn thận, phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn chất lượng mới được chọn làm rượu, điều này cũng mang lại sự độc đáo và đa dạng về hương vị của rượu vang tại đây.

Hương vị rượu vang tại Tây Ban Nha có sự mạnh mẽ của cỏ cây cùng hương thơm của các loại trái cây nhiệt đới, khi thưởng thức bạn lại có thể liên tưởng được đến hương vị của vani, bánh xốp cùng với tuyết tùng, dược liệu, thuốc lá, khi kết thúc cũng có hương vị kéo dài và lâu tan, đây được xem là một đặc điểm cực hấp dẫn của rượu vang Tây Ban Nha.

kien-thuc-ruou-vang-tay-ban-nha-2

3. Sự đa dạng về chủng loại trong rượu vang Tây Ban Nha

Một đặc điểm khác của rượu vang Tây Ban Nha rất thu hút người tiêu dùng là rượu vang của đất nước này có rất nhiều loại rượu ngon với những hương vị khác nhau, trong đó bao gồm các loại rượu như :

Rượu vang  Garantia de origen, đây là loại rượu vang trẻ không được chế biến trong thùng gỗ sồi, cần được uống ngay sau khi đóng chai từ 1 tới 2 năm.

Rượu vang vino de crianza được ủ trong thùng gỗ sồi khoảng 6 tháng, để chai 2 năm mới có thể đưa ra sử dụng được

Rượu vang vino de reserva được ủ trong thùng gỗ sồi 1 năm và để trong chai tối thiểu 3 năm.

Rượu vang Gran  reserva được ủ trong thùng gỗ sồi tối thiểu 2 năm,bảo quản trong chai tối thiểu 5 năm.

Những kiến thức về rượu vang Tây Ban Nha bạn nên biết

Mỗi một loại rượu vang khác nhau với hương vị khác nhau lại là điểm nhấn tạo nên hương vị thơm ngon hấp dẫn của rượu vang, là nguyên nhân chính khiến cho các loại rượu vang được sản xuất tại Tây Ban Nha nhanh chóng trở thành dòng rượu vang nổi tiếng khắp thế giới và được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích và ưa chuộng.

Rượu vang đỏ Tây Ban Nha là một trong những dòng rượu vang nổi tiếng trên thế giới, trong số những vùng chuyên sản xuất rượu vang tại Tây Ban Nha thì vùng Rioja tại Tây Ban Nha cũng là điểm khởi nguồn tạo ra hương vị của nhiều loại rượu vang đỏ ngon.

Để chọn mua rượu vang Tây Ban Nha uy tín bạn có thể tìm mua rượu tại những địa chỉ bán rượu vang đỏ uy tín như siêu thị, đại lý chuyên rượu vang , hầu hết tại những khu vực này đều có bày bán đầy đủ các dòng rượu vang thơm ngon tới từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt với các dòng rượu vang đỏ Tây Ban Nha bạn có thể thưởng thức được hương vị thấm nhuần, nguyên chất, nguyên vị của rượu.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục