Wed, 07 / 2017 9:28 am | ngongan

Rau củ trong mùa hè là thực phẩm được nhiều người ưa thích, vừa có thể thanh nhiệt lại chống nóng và gia tăng khẩu vị, chống ngán hiệu quả trong các bữa cơm gia đình. Cùng tìm hiểu những loại rau củ tốt cho sức khỏe trong mùa hè dưới đây để đảm bảo […]

Rau củ trong mùa hè là thực phẩm được nhiều người ưa thích, vừa có thể thanh nhiệt lại chống nóng và gia tăng khẩu vị, chống ngán hiệu quả trong các bữa cơm gia đình. Cùng tìm hiểu những loại rau củ tốt cho sức khỏe trong mùa hè dưới đây để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình bạn nhé.

1. Rau mồng tơi tốt cho sức khỏe

Nếu nói tới những loại rau củ tốt cho sức khỏe trong mùa hè này chúng ta không thể kể thiếu được rau mồng tơi, đây cũng là loại rau cực tốt cho sức khỏe của bạn, vừa dễ ăn lại có công dụng thanh nhiệt, giải độc cực tốt trong mùa hè nắng nóng như hiện nay.

Những loại rau củ tốt cho sức khỏe bạn nên sử dụng

Với món rau mồng tơi bạn có thể dùng để nấu canh rau mồng tới đều được, đặc biệt là nấu canh rau với tôm nõn hoặc cua đồng sẽ đặc biệt thơm ngon.

Tuy nhiên bởi vì mồng tơi là loại rau có tính hàn, vì vậy đối với những người cơ thể thường bị rối loạn tiêu hóa thì nên tránh không ăn rau mồng tơi quá nhiều để bảo vệ sức khỏe tốt nhất nhé.

2. Rau muống tốt cho sức khỏe

Trong số những loại rau thường được sử dụng trong mùa hè này bạn cũng không thể bỏ qua rau muống, đây cũng là loại rau cực tốt cho sức khỏe mà bạn có thể tìm hiểu.

Rau muống được trồng khá nhiều trong mùa hè, là loại rau có công dụng thanh nhiệt và giải độc cực tốt.

Những loại rau củ tốt cho sức khỏe bạn nên sử dụng

Thông thường bạn nấu canh rau muống với chanh hay với sấu đều có tác dụng giải nhiệt cực cao trong thời điểm nắng nóng, làm gia tăng khẩu vị cho người ăn.

Bên cạnh đó rau muống còn là thực phẩm có hàm lượng vitamin C dồi dào cùng nguồn chất xơ cực lớn, những dưỡng chất này đều là dưỡng chất làm tăng cường sức đề kháng cực tốt cho cơ thể của bạn.

3. Tác dụng của rau ngót

Nếu nhắc tới những loại rau giải nhiệt mùa hè thì sẽ thật sai sót nếu chúng ta bỏ qua rau ngót, đây là loại rau với vị ngọt nhẹ cùng tính mát, có công dụng giải nhiệt cực tốt trong mùa hè này.

Những loại rau củ tốt cho sức khỏe bạn nên sử dụng

Rau ngót cũng là loại rau được rất nhiều người ưa chuộng và yêu thích, vì thế nếu bạn thường xuyên ăn rau ngót trong mùa hè này còn có công cụng làm thanh ruột cực tốt và tăng cường khẩu vị của người ăn.

Tuy nhiên không phải ai ăn rau ngót cũng có tác dụng tốt, trong đó những chị em mang thai trong thời kỳ 3 tháng đầu tiên cùng thời kỳ đèn đỏ của chị em thì nên tránh ăn rau ngót để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.

4. Công dụng của đậu xanh

Mùa hè nếu muốn giải nhiệt hiệu quả chúng ta cũng không thể kể thiếu đậu xanh, đây là thực phẩm có tính mát và vị ngọt thanh mát cực tốt cho sức khỏe của bạn.

Những loại rau củ tốt cho sức khỏe bạn nên sử dụng

Việc ăn đậu xanh thường xuyên vừa có thể giúp bạn thanh nhiệt và giải độc mà còn có công dụng làm tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ giảm cân hiệu quả cho bạn trong mùa hè này.

Với đậu xanh khi chế biến chị em có thể dùng để nấu cháo, nấu canh hay nấu chè đều cực kỳ ngon mát đấy nhé.

5. Mướp đắng tốt cho sức khỏe

Những loại rau củ tốt cho sức khỏe bạn nên sử dụng

Mướp đắng là thực phẩm có công dụng chính là làm mát gan, thanh nhiệt và giải độc hiệu quả trong mùa hè này, vì vậy đây cũng là thực phẩm cực tốt cho sức khỏe mà bạn không thể bỏ qua.

Việc sử dụng mướp đắng làm thực phẩm luôn mang lại lợi ích lớn cho cơ thể bạn, chưa kể nước ép mướp đắng còn được đánh giá là thức uống giảm cân an toàn cho chị em.

Tuy nhiên đối với người có huyết áp thấp thì hạn chế không nên ăn mướp đắng nhiều để tránh gây hại cho sức khỏe.

 

Bài viết cùng chuyên mục