Fri, 11 / 2018 7:24 am | helios

Robot hút bụi hiện nay đã trở thành một thiết bị dọn dẹp thông minh phổ biến trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, vì có nhiều người chưa từng sử dụng nên không biết phải mua như thế nào và nên lưu ý điều gì? Dưới đây, chúng tôi xin cung cấp cho bạn […]

Robot hút bụi hiện nay đã trở thành một thiết bị dọn dẹp thông minh phổ biến trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, vì có nhiều người chưa từng sử dụng nên không biết phải mua như thế nào và nên lưu ý điều gì? Dưới đây, chúng tôi xin cung cấp cho bạn đọc một số thông tin về những lưu ý trước khi sử dụng robot hút bụi.

Để robot hoạt động hiệu quả, liên tục và an toàn thì bạn cần chú ý một số điểm dưới đây:

Robot hút bụi có phù hợp với kiểu ngôi nhà?

Robot hút bụi là sản phẩm phù hợp với những ngôi nhà dạng chung cư, không có nhiều tầng. Bởi nếu nhà bạn có đến 2-3 tầng thì phải mang lên mang xuống thiết bị này và thông thường sẽ phải tốn khá nhiều thời gian so với việc sử dụng máy hút bụi thông thường.

Khả năng hoạt động của các sản phẩm hút bụi thường phụ thuộc vào cả độ ẩm trong nhà. nếu sàn nhà có độ ẩm cao thì bụi bẩn bết dính và vệ sinh khó khăn hơn bình thường. Dùng robot cũng không nằm ngoài khả năng này.

Về công suất của robot

Đọc kỹ công suất hút bụi trước khi sử dụng cùng với các yếu tố khác như tính năng, kiểu dáng. Vì máy hút bụi tự động sạc pin nên dòng điện của máy thường không cao và do đó năng suất hoạt động của máy không quá mạnh. Do vậy, với những dòng sản phẩm có chất lượng thấp thì công suất hút bụi thường không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.

Kiểm tra xem robot hút bụi có thật sự thông minh hay không?

Bạn đã đầu tư tiền để mua robot hút bụi thì trước khi sử dụng cần kiểm tra xem chúng có thật sự thông minh hay không? Các tính năng có thể cần thiết để kiểm tra ở đây bao gồm có thể tránh rơi cầu thay hay các khu vực độ cao lớn hay không? Khả năng giảm tốc khi sắp va chạm, mức độ an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

+ Nếu bạn có một mặt sàn lớn, hãy sử dụng robot có công suất cao, diện tích túi rác lớn và có dung lượng pin cao.

+ Trước khi sử dụng, không nên để robot ở những nơi có ánh sáng mặt trời.

+ Nếu robot của bạn không có chức năng nhận diện thảm, không nên để robot đặt lên thảm bởi chúng có thể làm kẹt chổi quét. Nếu nội thất gia đình bạn trải thảm hầu hết sàn nhà thì nên mua loại robot có chức năng nhận diện thảm sẽ thuận tiện hơn cho việc dọn dẹp.

+ Trước khi sử dụng robot, hãy đảm bảo rằng con trẻ nhà bạn không chơi ở gần đó, không cho trẻ chạy nghịch ngợm khi robot đang hoạt động.

+ Không cho robot vào phòng tắm, phòng giặt hay những nơi đọng nước khác.

Như vậy, robot hút bụi có thể giúp con người tối ưu hóa thời gian và công sức rất nhiều cho việc dọn dẹp, hút bụi nhà cửa. Hãy sắm ngay một chiếc trong gia đình bạn tại https://robothutbui.vn/ để biến chúng trở thành “người giúp việc” hữu ích thôi nào!
XEM THÊM ĐỊA CHỈ MAP SAU:

 

Bài viết cùng chuyên mục