Sun, 08 / 2013 8:19 am | helios

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì những mẫu thiết kế nội thất trong gia đình lại đang có xu hướng tìm về phong cách cổ điển. Mẫu cầu thang là một ví dụ điển hình. Với các kiểu cầu thang cổ điển này, các chi tiết được tạo thành bởi các trụ gỗ lớn tạo nên sự uy nghi, […]

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì những mẫu thiết kế nội thất trong gia đình lại đang có xu hướng tìm về phong cách cổ điển. Mẫu cầu thang là một ví dụ điển hình.

Với các kiểu cầu thang cổ điển này, các chi tiết được tạo thành bởi các trụ gỗ lớn tạo nên sự uy nghi, vững chãi cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời càng tăng thêm nét cổ điển, quý phải. Tuy nhiên nó chỉ phù hợp với các ngôi nhà mang phong cách kiến trúc Châu Âu cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX.

Cầu thang cổ điển không chỉ làm tôn thêm vẻ đẹp cổ điển, tinh tế cho ngôi nhà của bạn mà nó còn làm tăng sự cổ kính, pha lẫn vẻ đẹp hiện đại. Hãy cùng Cầu Thang Thủ Đô điểm qua những mẫu cầu thang tinh tế này.

Ngoài trang trí nội thất trong gia đình ra, thì gia đình bạn không thể thiếu được bộ máy nước nóng năng lượng mặt trời được tích hoạt từ năng lượng mặt trời rất tiện ích cho gia đình của bạn.

Với mẫu cầu  thang cổ điển này, chúng ta thấy nổi bật lên là trụ cái của cầu thang gỗ. Hai trụ cái khá lớn làm tăng thêm sự vững chãi cho ngôi nhà. Các bậc cầu thang rộng, với màu nâu sáng càng làm nổi bật thêm hệ thống cau thang  này.

Nổi bật hơn cả trong mẫu cầu thang đẹp này là 2 trụ cái đã được người thợ khéo léo chạm đục thành những hoa văn hết sức đẹp mắt hình rồng. Kiểu hoa văn này đặc biết hấp dẫn với gia chủ tuổi Thìn. Tuy nhiên để tìm được một nơi có trình độ chạm đẽo hoa văn này là điều không hề dễ dàng.

Khác với những mẫu cầu thang đồng màu giữa trụ và mặt bậc. Mẫu cầu thang này lại là sự kết hợp giữa hai màu Trắng và Nâu. Mặt bậc cầu thang trải thảm đồng màu với trụ cầu thang càng làm tăng tính liền mạch cho hệ thống cầu thang.

Không chỉ sử dụng các thanh gỗ lớn làm trụ, một số mẫu cầu thang cổ điển sử dụng các thanh gỗ nhỏ làm con tiện. Các con tiện được sơn màu trắng kết hợp với cổ bậc màu trắng càng làm tăng tính mềm mại, uyển chuyển cho hệ thống cầu thang nhà bạn.

Với các ngôi nhà rộng như biệt thự, đại sảnh, phòng khách lớn là nơi lý tưởng để lắp đặt một hệ thống cầu thang cổ điển. Gia chủ sẽ thỏa sức trang trí cho căn phòng nhà mình mang phong cách cổ điển của Châu Âu, mà cũng không hề lạc hậu so với các mẫu cầu thang hiện đại khác.

 

Bài viết cùng chuyên mục