Mon, 03 / 2014 2:41 am |

Nokia là một trong những nhà sản xuất như thế với những thiết kế điện thoại siêu đẳng khắc sâu vào tâm trí của người dùng. Đó cũng là một phần nguyên nhân lý giải việc 10 năm trước Nokia đang là một tượng đài lớn của ngành công nghiệp đi dộng. Để hiểu hơn […]

Nokia là một trong những nhà sản xuất như thế với những thiết kế điện thoại siêu đẳng khắc sâu vào tâm trí của người dùng. Đó cũng là một phần nguyên nhân lý giải việc 10 năm trước Nokia đang là một tượng đài lớn của ngành công nghiệp đi dộng. Để hiểu hơn những gì mà hãng điện thoại Phần Lan này đã làm được mời bạn đọc GenK cùng điểm qua những mẫu thiết kế điện thoại độc nhất và ấn tượng nhất trong lịch sử phát triển điện thoại của Nokia.

<>1. Nokia 7600

 

 
Chiếc điện thoại này được tung ra vào đầu năm 2003. Nokia 7600 sở hữu thiết kế có thể nói là "độc nhất vô nhị" với kiểu dáng hình chữ nhật được vuốt tròn ở hai mép máy trông giống như một giọt nước thu nhỏ. Chính giữa mày là màn hình có độ phân giải 128×160 pixel hỗ trợ 65 nghìn màu, xung quanh màn hình này là bàn phím số được bố trí theo hai hàng. Do vậy mà người dùng sẽ khó có thể sử dụng 7600 chỉ bằng một tay.

2. Nokia 6800
 
Thiết kế độc nhất tiếp theo trong số các sản phẩm của Nokia mang tên 6800. Chiếc điện thoại này sở hữu bàn phím số có khả năng xoay sang phía trên để lộ diện bàn phím QWERTY. Ngoài ra, khi sử dụng bàn phím QWERTY đầy đủ, màn hình của Nokia 6800 cũng sẽ tự động chuyển sang chế độ màn hình ngang giúp người dùng thuận tiện hơn trong sử dụng. Ở thời điểm đó, khó có mẫu điện thoại nào được trang bị bàn phím QWERTY mà lại có thiết kế nhỏ gọn như Nokia 6800.
 

 

<>3. Nokia N93  

Nokia N93 được ra mắt vào năm 2006. Đây là thế hệ đầu tiên trong dòng sản phẩm N-series của hãng điện thoại Phần Lan. Thiết kế của N93 khá độc đáo khiến chúng ta liên tưởng đến một chiếc camera số với ống kính camera được thiết kế to và màn hình có thể xoay được.

 

<>4. Nokia 7370  

Tiếp theo là Nokia 7370, chiếc điện thoại nổi bật với thiết kế "hoa" khá thống nhất trên cả màn hình lẫn chất liệu vỏ. Nokia 7370 sử dụng màn hình hỗ trợ độ phân giải được coi là tiêu chuẩn thời đó: 240×320 pixels.
 

 

<>5. Nokia 5700  
 
Nằm trong đại gia đình Express Music, Nokia 5700 được coi là một trong những điện thoại có thiết kế đặc biệt nhất bởi phần thân của máy sẽ có thể xoay được. Ngoài ra, các tính năng nghe nhạc của thiết bị này cũng được đánh giá rất cao cùng với màn hình kích thước lớn.

Nguồn: vietbao

Bài viết cùng chuyên mục