Sun, 11 / 2019 4:18 am | helios

Ngày nay, việc dùng máy lọc nước đã trở nên khá phổ biến với nhiều gia đình. Do lo ngại chất lượng nước không đảm bảo nên dùng máy lọc nước sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, hóa chất đem đến nguồn nước sạch tinh khiết. Máy lọc nước có tác dụng tốt như thế […]

Ngày nay, việc dùng máy lọc nước đã trở nên khá phổ biến với nhiều gia đình. Do lo ngại chất lượng nước không đảm bảo nên dùng máy lọc nước sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, hóa chất đem đến nguồn nước sạch tinh khiết. Máy lọc nước có tác dụng tốt như thế nhưng nếu không biết dùng đúng cách lại gây hại cho sức khỏe con người.

Nhiều gia đình chỉ biết mua máy lọc nước về lắp vào dùng mà không biết mình đang mắc phải những lỗi sai lớn khiến cho chất lượng nước và tuổi thọ máy bị ảnh hưởng. Dưới đây là một số sai lầm hay mắc:

Lắp đặt sai lắp vòi lấy nước vào ống dẫn nước nóng

Trong máy lọc nước, vòi lấy nước của máy tuyệt đối không được lắp vào ống dẫn nước nóng. Vì điều này sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng khi ống dẫn nước bị chảy vì không chịu được nhiệt nước nóng. Chưa kể ống dẫn nước sẽ nhanh hỏng khi lắp đặt sai như vậy.

Không thay thế lõi lọc nước định kỳ

Đây chính là sai lầm lớn nhất của nhiều gia đình khi không thay lõi lọc nước định kỳ. Mỗi loại lõi lọc nước chỉ có tuổi thọ nhất định. Nên nếu không thay lõi định kỳ sẽ dẫn đến việc khả năng lọc nước của máy bị kém đi.

Lõi lọc không được thay thì các chất bẩn sẽ tích tụ lại ở lõi và có thể thẩm thấu ngược lại với nước ở đầu ra. Điều này sẽ làm cho chất lượng nước đầu ra không đảm bảo có khi còn ô nhiễm hơn nước đầu vào. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

Thứ hai lõi lọc nước không được thay định kỳ sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ máy. Bởi đây là một hệ thống liên quan đến nhau nếu lõi lọc đến hạn không thay dẫn đến nước bị chảy chậm, máy hoạt động kém ổn định.

Không đun sôi nước sau khi lọc

Mặc dù nhiều loại máy lọc nước được khuyến cáo là có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Nhưng nước đầu ra của máy lọc có thể sạch hết hóa chất, cặn bẩn, kim loại nặng, vi khuẩn đạt quy chuẩn nước uống của Bộ Y Tế. Nhưng để an toàn cho sức khỏe các bạn nên đun sôi nước để tránh được những nguy cơ bệnh truyền nhiễm.

Thích sử dụng máy lọc nước nhiều lõi

Thông thường một máy lọc chỉ cần 5 lõi lọc là đảm bảo hiệu quả. Trong đó có 3 lõi lọc thô, 1 màng lọc RO hoặc Nano và 1 lõi lọc Cation dành cho khu vực nước có nhiều canxi hoặc đá vôi.

Nước sau khi trải qua quá trình lọc của 5 lõi sẽ trở thành nước tinh khiết. Do đó, nếu bạn chỉ cần nước sạch thì máy lọc nước 5 lõi là thích hợp. Nếu muốn bổ sung thêm khoáng chất thì nâng cấp lên 6,7,8 lõi lọc…

Trên đây là 4 sai lầm mà nhiều gia đình hay mắc phải khi sử dụng máy lọc nước. Nếu gia đình bạn cũng đang mắc sai lầm này nên thay đổi để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà nhé!
XEM THÊM ĐỊA CHỈ MAP SAU:

 

Bài viết cùng chuyên mục