Fri, 07 / 2017 7:18 am | ngongan

Thông thường theo từng độ tuổi tăng lên thì trí nhớ con người cũng giảm đi đáng kể lúc này bạn cần có cách tăng cường trí nhớ, cải thiện tính mau quên bằng những thảo dược tăng cường trí nhớ có sẵn xung quanh nhà để đảm bảo có được trí nhớ tốt về […]

Thông thường theo từng độ tuổi tăng lên thì trí nhớ con người cũng giảm đi đáng kể lúc này bạn cần có cách tăng cường trí nhớ, cải thiện tính mau quên bằng những thảo dược tăng cường trí nhớ có sẵn xung quanh nhà để đảm bảo có được trí nhớ tốt về sau này nhé.

1. Tăng cường trí nhớ bằng nhân hồ đào

Nhân hồ đào là một trong những thảo dược thiên nhiên có công dụng tăng cường trí nhớ cực tốt, trong đó nhân hồ đào với tính ấm, vị ngọt có thể làm ôn phế chỉ khái, bổ thận cố tinh, ích khí dưỡng huyết, nhuận tràng thông tiện và quan trọng hơn là bổ não ích trí

Muốn sử dụng nhân hồ đào để cải thiện trí nhớ và tăng cường khả năng ghi nhớ của bạn thì mỗi ngày bạn chỉ cần ăn từ 1 tới 2 quả hồ đào là được, hoặc bạn cũng có thể thay thế là dùng khoảng 30g nhân hồ đào để nấu cháo với gạo tẻ ăn đều được nhé.

Những thảo dược tăng cường trí nhớ bạn không thể bỏ qua

Một cách sử dụng khác của hồ đào là bạn đem khoảng 500g đường đỏ cùng với 25g vừng đen, thêm 250g hồ đào sao vàng lên, riêng đường đỏ thì bạn đem hòa đường với nước, đun sôi nước đường lên để chúng cô đọng thành dạng keo là được, sau khi làm xong bạn đem hồ đào cùng vừng đen vào trong nồi tiếp tục đun cô đọng thêm chút là được.

Sau khi làm xong bạn đổ hỗn hợp ra đĩa sâu lòng có thoa mỡ, đợi nguội sau đó cắt chúng thành từng miếng nhỏ để ăn, ăn 3 miếng mỗi lần và 2 lần mỗi ngày là được nhé.

2. Cải thiện trí nhớ bằng hạt sen

Hạt sen cũng là thảo dược và là thực phẩm được nhiều người sử dụng để cải thiện trí nhớ, tăng cường giấc ngủ cho những người mất ngủ.

Trong đông y hạt sen có vị ngọt, tính bình, có thể làm ích thận cố tinh và dưỡng tâm an thần, thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cháo hạt sen, mứt sen hoặc chè hạt sen….

Những thảo dược tăng cường trí nhớ bạn không thể bỏ qua

Muốn cải thiện trí nhớ bằng hạt sen bạn chỉ cần lấy khoảng 20g long nhãn cùng với 20g hạt sen, thêm 30g đường phèn toàn bộ đem nấu thành chè để ăn trong ngày là được.

Bạn cũng có thể lấy 15g long nhãn, thêm 20g hạt sen và 9g bá tử nhân, 9g toan táo nhân toàn bộ đều đem ninh kỹ sau đó cho thêm đường phèn vào nấu, chia ra ăn 2 lần mỗi ngày là được.

3. Cải thiện trí nhớ bằng long nhãn

Long nhãn cũng là thảo dược có tác dụng cải thiện trí nhớ cực tốt cho bạn, trong đó long nhãn chủ yếu có tính ấm, có vị ngọt có thể làm ích tâm tỳ, kiện não ích trí và bồi bổ khí huyết cho bạn.

Những thảo dược tăng cường trí nhớ bạn không thể bỏ qua

Muốn cải thiện trí nhớ bằng long nhãn bạn lấy chừng 500g đường trắng, 500g long nhãn toàn bộ nấu thành cao đặc, uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần uống chừng 10 tứi 15ml là được.

Bạn cũng có thể lấy 50g gạo tẻ, 15g long nhãn cùng với 15g hồng táo toàn bộ ninh thành cháo, cho thêm chút đường để ăn 2 lần mỗi ngày là được nhé.

4. Tăng cường trí nhớ bằng kỷ tử

Kỷ tử là thảo dược có tính bình, vị ngọt với công dụng làm tư bổ can thận, làm nhuận tràng và sáng mắt, đặc biệt kỷ tử thường được sử dụng để phòng chống chứng hay quên, tăng cường trí nhớ.

Những thảo dược tăng cường trí nhớ bạn không thể bỏ qua

Với kỷ tử bạn chỉ cần lấy 1 bộ não dê cùng với 30g kỷ tử để hấp cách thủy ăn là được nhé

Hoặc có thể lấy 30g hoài sơn, 10g kỷ tử, 1 bộ não lợn đem hấp cách thủy ăn hoặc lấy 20g kỷ tử, 6 quả hồng táo, 2 quả trứng gà toàn bộ đem nấu chín, sau đó bạn bóc vỏ trứng, đun thêm chừng 15 phút là được nhé, khi ăn bạn chỉ cần chế thêm gia vị để ăn nóng, mỗi tuần ăn 2 lần là được.

 

Bài viết cùng chuyên mục