Sat, 06 / 2017 8:28 am | ngongan

Đối với bệnh nhân tiểu đường việc chọn lưa thức ăn đúng cách cũng góp phần cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn rất nhiều, chính vì vậy nên những loại thức ăn quan trọng cần có cho người bệnh tiểu đường dưới đây bạn nên đặc biệt lưu ý. 1. Bơ tốt cho người […]

Đối với bệnh nhân tiểu đường việc chọn lưa thức ăn đúng cách cũng góp phần cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn rất nhiều, chính vì vậy nên những loại thức ăn quan trọng cần có cho người bệnh tiểu đường dưới đây bạn nên đặc biệt lưu ý.

1. Bơ tốt cho người bệnh tiểu đường

Trong những loại hoa quả tốt cho người bệnh tiểu đường chúng ta không thể kể thiếu quả bơ, đây chính là thực phẩm cực tốt đối với sức khỏe của người bệnh tiểu đường, có công dụng cải thiện tình trạng đường huyết tăng cao trong cơ thể của bạn.

Những thực phẩm cực tốt đối với bệnh nhân tiểu đường

Bên trong bơ có hàm lượng chất béo không bão hòa cực tốt, tăng cường độ nhạy cảm cho insulin trong cơ thể bệnh nhân tiểu đường.

Bên trong bơ còn có thành phần dinh dưỡng phong phú, bao gồm vitamin E, vitamin C, axit flic, kali cùng nhiều dưỡng chất khác như chất xơ giúp điều hòa đường huyết ổn định.

2. Bông cải xanh tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Bông cải xanh cũng là thực phẩm cực tốt đối với bệnh nhân tiểu đường mà bạn có thể thử sử dụng, bên trong bông cải xanh có hàm lượng dưỡng chất phòng chống oxy hóa cực cao cùng nhiều muối khoáng, vitamin cùng chất xơ, ít calo nhằm nâng cao sức khỏe cho bạn.

Những thực phẩm cực tốt đối với bệnh nhân tiểu đường

Nhiều nghiên cứu y học cũng cho thấy việc ăn bông cải xanh hàng ngày có thể kích thích sản sinh ra enzym để bảo vệ mạch máu của bạn, giảm thiểu những phân tử làm tổn hại tế bào cơ thể.

3. Cá hồi tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Cá hồi được xem là một trong những thực phẩm tốt đối với bệnh nhân tiểu đường, hầu hết những loại cá này đều sống dưới môi trường nước lạnh, chính vì vậy khi bạn hun khói, nấu hoặc nướng hay ăn sống đều cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào cho cơ thể bạn, trong đó có axit béo, protein cùng với hàm lượng omega – 3 giúp insulin trong cơ thể tăng cường nhạy cảm hơn.

Những thực phẩm cực tốt đối với bệnh nhân tiểu đường

Bên cạnh đó những dưỡng chất này còn giúp cho các khớp trên cơ thể khỏe mạnh hơn, được bôi trơn, phòng ngừa viêm nhiễm và tổn hại mạch máu, hỗ trợ phòng ngừa những biến chứng tiểu đường gây ra.

4. Hạnh nhân tốt cho bệnh tiểu đường

Qủa hạnh nhân cũng là một trong những loại quả cực tốt đối với bệnh tiểu đường của bạn, đặc biệt bên trong quả hạnh nhân có hàm lượng chất béo tốt dồi dào, nhiều xơ và đạm cùng calo giúp giảm thiểu gia tăng đường huyết sau ăn.

5. Hành tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Những thực phẩm cực tốt đối với bệnh nhân tiểu đường

Hành  là thực phẩm có hàm lượng vitamin C, H cùng với Crom dồi dào có thể giúp tăng cường phản ứng của tế bào với insulin trong cơ thể, hỗ trợ kiểm soát đường máu tốt nhất.

Ngoài ra bên trong hành còn có nguồn puercitin cực cao giúp cực cao có thể giúp phòng chống oxy hóa, phòng ngừa ung thư dạ dày hiệu quả, tăng cường cholesterol tốt, ngăn quá trình tụ máu, phòng chống hen suyễn và viêm phế quản, nhiễm trùng và sốt mùa hè.

6. Rau bina tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Rau bina có hàm lượng vitamin A,K cực cao cùng với axit folic, magie, sắt, mangan, vitamin C, canxi, vitamin B2 cùng chất xơ, đồng  cực tốt đối với bệnh nhân tiểu đường.

Những thực phẩm cực tốt đối với bệnh nhân tiểu đường

7. Trứng gà ta hỗ trợ điều trị tiểu đường

Trứng gà ta là nguồn cung cấp protein dồi dào cho cơ thể, hỗ trợ điều trị tiểu đường cực tốt cho người bệnh

Cho tới thời điểm hiện tại trứng gà ta cũng được đánh giá là thực phẩm toàn diện bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân tiểu đường.

Ngoài những thực phẩm trên, bệnh nhân tiểu đường đừng quên dùng thêm viên tiểu đường Nobel để hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả, điều hòa đường huyết về mức cân bằng và quan trọng hơn là giúp phòng ngừa tốt những biến chứng tiểu đường xuất hiện.

Bài viết cùng chuyên mục