Sun, 02 / 2016 6:45 am | ngongan

Brand Finance mới đây đã công bố bảng xếp hạng 10 thương hiệu Việt đắt giá nhất, trong đó có những cái tên quen thuộc như Vinamilk, Viettel Telecom, Vinhomes, Mobifone, Petrovietnam Gas… Brand Finance là hãng tư vấn định giá thương hiệu số một trên thế giới, chuyên tính toán và đưa ra mức […]

Brand Finance mới đây đã công bố bảng xếp hạng 10 thương hiệu Việt đắt giá nhất, trong đó có những cái tên quen thuộc như Vinamilk, Viettel Telecom, Vinhomes, Mobifone, Petrovietnam Gas…

Brand Finance là hãng tư vấn định giá thương hiệu số một trên thế giới, chuyên tính toán và đưa ra mức định giá chính xác cho rất nhiều thương hiệu lớn của toàn cấu. Mới đây, hãng này đã công bố danh sách xếp hạng 10 thương hiệu Việt đắt giá nhất năm 2015. Bảng xếp hạng này dựa trên các tiêu chí cơ bản, bao gồm: mức độ ảnh hưởng tới quyết định mua của khách hàng, chi phí để xây dựng thương hiệu thành công, khả năng làm tăng giá trị sản phẩm, giá trị mua bán trên thị trường chứng khoán cùng với khả năng làm ra lợi nhuận của thương hiệu.

Cùng điểm qua những thương hiệu Việt xuất hiện trong bảng xếp hạng này nhé!

1. Vinamilk

thuong-hieu-viet

Vinamilk là trùm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh sữa tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Đây cũng là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam mà tên tuổi, giá trị thương hiệu đã vươn tầm thế giới.

Hiện tại, tập đoàn này đang đứng vị trí số 1 trong bảng xếp hạng những thương hiệu đắt giá nhất Việt Nam. Hãng Brand Finance đánh giá, giá trị thương hiệu của Vinamil đạt 1.137 tỷ USD, chiếm 23% giá trị doanh nghiệp.

2. Viettel Telecom

Viettel Telecom là tập đoàn viễn thông, công nghệ hàng đầu Việt Nam, hiện tại đã vươn ra hoạt động đa ngành trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Tập đoàn này thuộc sở hữu của quân đội, vì thế lâu nay vẫn được ngưỡng mộ bởi quy trình làm việc chuyên nghiệp, tính kỷ luật cao.

Hiện tại, Viettel Telecom đang đứng vị trí thứ 2 trong Top 10 thương hiệu Việt đắt giá nhất với giá trị thương hiệu lên tới 580 triệu USD.

3. Vinhomes

Vinhomes mặc dù là thành của Tập đoàn Vingroup, nhưng cũng là thương hiệu Việt được đánh giá rất cao. Brand Finance định giá Vinhomes đạt 343 triệu USD, nắm vị trí thứ 3 và là doanh nghiệp bất động sản duy nhất lọt vào bảng danh sách này.

4. Mobifone

thuong-hieu-viet2

Mobifone hiện được xếp ở vị trí thứ 4 với giá trị thương hiệu 306 tỷ USD, chiếm 9% giá trị doanh nghiệp.

5. Petrovietnam Gas

Petrovietnam Gas đã trải qua quá trình xây dựng và phát triển trong 25 năm và trở thành tên tuổi quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam.

Tập đoàn này đang đứng vị trí thứ 5 (sau Mobifone) trong bảng xếp hạng các thương hiệu Việt đắt giá nhất năm 2015 với giá trị thương hiệu đạt 288 triệu USD, theo định giá của Brand Finance.

6. FPT Corp

FPT Corp là tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, tên tuổi cũng bắt đầu được phổ biến trên thế giới. Tập đoàn này được hãng Brand Finance định giá thương hiệu đạt mức 239 triệu USD, chiếm 23% giá trị doanh nghiệp.

7. VietinBank

thuong-hieu-viet3

VietinBank được đánh giá là ngân hàng uy tín nhất Việt Nam năm 2015. Với giá trị thương hiệu đạt mức 197 triệu USD, VietinBank đã khẳng định được sự phát triển, sức ảnh hưởng to lớn của mình trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, xếp trên cả những tên tuổi lớn trong cùng lĩnh vực hoạt động như Vietcombank, BIDV…

8. Vinaphone

Với giá trị thương hiệu đạt 193 triệu USD, Vinaphone là cái tên thứ 3 của ngành công nghệ viễn thông lọt vào Top 10 thương hiệu đắt giá nhất Việt Nam năm 2015.

9. BIDV

Việc hợp tác về chiến lược phát triển thương hiệu với Ogilvy & Mather Việt Nam đã mang lại cho BIDV kết quả đáng mừng. Hiện ngân hàng này được định giá thương hiệu 176 triệu USD, đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng danh giá.

10. Vietcombank

Lại là một đại diện của ngành Ngân hàng, Vietcombank đã chứng minh được sự phát triển vượt bậc và những kết quả đáng mừng sau chiến dịch thay đổi nhận diện và phát triển thương hiệu. Hiện ngân hàng này đứng vị trí thứ 10, chốt lại danh sách thương hiệu Việt đắt giá nhất năm 2015.

Bài viết cùng chuyên mục