Mon, 11 / 2014 3:56 am | helios

Với mỗi công ty hay doanh nghiệp thì việc sử dụng phần mềm kế toán trong việc báo cáo, thống kê là không thể thiếu. Bởi nó có rất nhiều những ưu điểm trong việc hỗ trợ quản lý tương tự như phần mềm nhân sự. Mời các bạn cùng đi tìm hiểu những ưu […]

Với mỗi công ty hay doanh nghiệp thì việc sử dụng phần mềm kế toán trong việc báo cáo, thống kê là không thể thiếu. Bởi nó có rất nhiều những ưu điểm trong việc hỗ trợ quản lý tương tự như phần mềm nhân sự. Mời các bạn cùng đi tìm hiểu những ưu điểm đó.

phan-mem-ke-toan

1. Ưu điểm của phần mềm kế toán.

+ Tính chính xác cao.

Việc tính toán được phần mềm hỗ trợ hiệu quả do đó việc tính toán các số liệu lớn và rắc rối là hoàn toàn chính xác, không sai xót nhiều như tính toán thủ công. Sai sót duy nhất của doanh nghiệp gặp phải là do nhập dữ liệu và thông tin sai lệch từ khâu nhập liệu, tính toán.

Hầu hết các phần mềm kế toán hỗ trợ hướng dẫn cách sử dụng toàn bộ quy trình nhập liệu thông tin khách hàng và nhân viên và các dữ liệu công ty. Khi đã nắm được cách làm thì bạn không cần xem lại phần hỗ trợ này thêm và mọi thao tác quản lý sẽ nhanh hơn rất nhiều. Hình thức hướng dẫn này góp phần giảm thiểu những sai sót và cải thiện chất lượng số sách kế toán của doanh nghiệp.

+ Giảm thời gian quản lý.

Ưu điểm tốt nhất khi sử dụng phần mềm kế toán là bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian như khi sử dụng hệ thống, tính toán thủ công như trước. Kế toán là một quá trình liên quan đến chi tiết. Nó liên quan đến các quy định, điều luật, thuế và nhiều tính toán phức tạp khác. Một phần mềm kế toán đã được thiết kế phù hợp với quy định, luật lệ, thuế… hiện hành sẽ giúp cho doanh nghiệp luôn tuân thủ với luật pháp của nhà nước.

+ Dễ dàng trong sử dụng

Hầu hết các phần mềm kế toán đều dễ sử dụng và dễ dàng làm chủ hệ thống. Phần lớn chủ doanh nghiệp chỉ cần dành thời gian cài đặt chương trình và nhập dữ liệu vào hệ thống. Họ không cần phải tốn thời gian đọc hướng dẫn sử dụng để biết chương trình được xây dựng như thế nào.

Một khi chương trình đã được cài đặt, doanh nghiệp có thể điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu thiết thực của mình. Các phần mềm kế toán đều có chức năng lưu trữ các báo cáo với các mục đích khác nhau, theo dõi công nợ, thanh toán cho nhà cung cấp, và quản lý bảng lương nhân viên chỉ trong vòng 5 phút.

+ Hỗ trợ báo cáo hiệu quả.

Một trong những chức năng tuyệt vời nhất khi sử dụng phần mềm kế toán là khả năng tạo các bản báo cáo theo bất kỳ một ý muốn nào của doanh nghiệp trong thời gian nhanh nhất. Bạn có thể tạo ra báo cáo nhanh chóng chỉ trong vòng vài giây, đây là một cải tiến rất lớn so với phương thức truyền thống với bảng biểu và những phép tính. Các báo cáo có thể xuất ra file Excel hoặc Word để sử dụng lập báo cáo tài chính hàng năm. Hơn nữa, phần mềm kế toán cho phép lập các báo cáo theo ý muốn riêng  và phần mềm sẽ tự động lên báo cáo hàng ngày, tuần hoặc tháng cho công việc. Ngoài phần mềm kế toán chúng tôi còn cung cấp cho bạn phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay, đảm bảo quản lý chi tiết từ A đến Z.

+ Tính toán bảng lương

Số tiền phải trả cho bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân… có thể bị nhân viên tính toán sai. Phần mềm sẽ giải quyết công việc buồn tẻ này và nó sẽ tự động tính sẵn các số liệu liên quan đến lương. Phần mềm còn tự động  gửi chi tiết lương hàng tháng cho từng nhân viên thông qua email.

+ Thuế

Phần tuyệt vời nhất khi sử dụng phần mềm kế toán tính toán số liệu liên quan đến lương nhân viên là mọi việc sẽ thuận tiện hơn quyết toán thuế hằng năm. Tất cả thông tin được lưu trữ ở phần mềm kế toán có thể được chuyển đến các chương trình thuế một cách dễ dàng. Chủ doanh nghiệp hay người quản lý đơn giản chỉ cần xem lại thông tin và gởi đến những nơi có liên quan nó sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian liên quan đến vấn đề quyết toán thuế.

Việc cần làm của công ty bạn bây giờ là lựa chọn cho mình phần mềm kế toán phù hợp và chuyển tất cả các hình thức quản lý từ sổ sách sang quản lý trên máy tính với sự hỗ trợ của phần mềm kế toán.

Các bạn có thể xem thêm các sản phẩm sàn gỗ nội thất: sàn gỗ tự nhiên, san go cong nghiep để lát sàn mang lại sự sang trọng cho văn phòng công ty. Hay viêc lựa chọn các loại ghế xuân hoà, hoà phát để trang bị cho nhân viên.

Bài viết cùng chuyên mục