Fri, 04 / 2014 9:52 am |

Sáng 5/1, Đội kinh tế thương mại, Phòng CSKT, CATPHN phối hợp với Đội QLTT số 13, Chi cục QLTTHN trong quá trình tuần tra kiểm soát tại khu vực cầu Phù Đổng, Gia Lâm đã phát hiện 2 ô tô tải mang BKS 17C-00963 và 17C-03102 di chuyển cùng nhau có biểu hiện nghi […]

Sáng 5/1, Đội kinh tế thương mại, Phòng CSKT, CATPHN phối hợp với Đội QLTT số 13, Chi cục QLTTHN trong quá trình tuần tra kiểm soát tại khu vực cầu Phù Đổng, Gia Lâm đã phát hiện 2 ô tô tải mang BKS 17C-00963 và 17C-03102 di chuyển cùng nhau có biểu hiện nghi vấn.

Kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện trên xe chở “thập cẩm” cả thực phẩm và đồ gia dụng. Hai lái xe là Trần Quốc Tuấn và Vũ Trọng Bắc, đều trú tại Thái Bình không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số hàng này.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng gồm hơn 15 tấn mì chính các loại; 4,5 tấn ô mai và 10 tấn linh kiện cửa như tay khóa, bản lề… Tất cả đều được xác định do nước ngoài sản xuất.

Tuấn và Bắc khai nhận, số hàng này đều của một chủ. Các lái xe đã được thuê chở hàng từ Chi Lăng, Lạng Sơn về khu vực La Phù, Hà Đông. Số hàng ước tính khoảng trên 500 triệu đồng.

Các trinh sát Đội kinh tế thương mại cho biết, càng sát dịp Tết nguyên đán, lượng hàng hóa nhập lậu, đặc biệt là mặt hàng thực phẩm, bánh, mứt, kẹo chung chuyển về Hà Nội ngày một gia tăng. Thủ đoạn của những đối tượng buôn lậu cũng ngày càng tinh vi và manh động hơn khi chúng tìm mọi cách qua mặt cơ quan công an bằng việc di chuyển đêm, chạy với tốc độ cao, chia hàng làm nhiều chuyến xe để di chuyển tại các cung đường khác nhau và có đối tượng “nằm vùng”, chỉ dẫn qua điện thoại.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bài viết cùng chuyên mục