Sat, 08 / 2016 4:34 am | nhatlam

Bộ quốc phòng Mỹ đang muốn phát triển một bộ trang phục mới để có thể bảo vệ lính Mỹ khỏi những tác động của chiến tranh sinh hóa đó là về hóa học và về sinh học. Họ cũng đã lên kế hoạch để dốc hầu bao ra cho những thiết kế lọt vào tầm […]

Bộ quốc phòng Mỹ đang muốn phát triển một bộ trang phục mới để có thể bảo vệ lính Mỹ khỏi những tác động của chiến tranh sinh hóa đó là về hóa học và về sinh học. Họ cũng đã lên kế hoạch để dốc hầu bao ra cho những thiết kế lọt vào tầm ngắm.

Theo như DefenseTech, phòng điều hành chương trình phối hợp phòng chống hóa sinh của Lầu Năm góc đã đưa ra được gói đề xuất lên tới 250 ngàn USD cho các đề án lọt vào chung kết. Theo đó thì thiết kế được chọn sẽ nhận được 150 ngàn USD . Trong cuộc thì có tên là Proof Challenge, nhằm thiết kế bộ đồ bảo hộ hóa sinh học mới của quân đội Mỹ.

Sĩ quan Mỹ mặc bộ đồ bảo vệ hóa học trong một buổi tập mô phỏng về cuộc tấn công tên lửa ở tại các căn cứ Osan Air Base của Mỹ tại Hàn Quốc vào tháng 5/2016.

Cụ thể là phòng điều hành này của Lầu Năm Góc đã hợp tác được với TandemNSI, là một hãnh tư vấn quốc phòng có trụ sở tại Arlington, Virginia, và Sensis Challenges để giúp tổ chức một buổi họp báo về các sự kiện của cuộc thi sắp được diễn ra vào ngày 25/8 tới ở tại bảo tàng khoa học ở Boston.

Quân đội Mỹ sắp có bộ giáp mới cho chiến tranh sinh-hóa

Ý tưởng đề xuất thưởng tiền mặt cho các công nghệ quốc phòng có tiềm năng hiễn diễn ra khá là phổ biến ở Bộ Quốc phòng Mỹ.

Chỉ tính riêng trong tuần qua thì cơ quan nghiên cứu các dự án quốc phòng cao cấp ở Mỹ đã trao thưởng hàng triệu USD về tiền mặt cho các công ty phát triển về các hệ thống máy tự săn lỗ hổng phần mềm.

Quân đội Mỹ sắp có bộ giáp mới cho chiến tranh sinh-hóa

Đối mặt với nguy cơ của sinh học, hóa học , phóng xạ hoặc là các hạt nhân, giới quân sự Mỹ đòi hỏi binh lính của họ phải được trang bị áo quần bảo hộ ở các cấp độ khác nhau, từ mặt nạ đơn giản cho tới mặt nạ six-pound (hơn 2,7 kg) của Joint Service Lightweight Integrated Suit Technology (JSLIST) cùng với các trang phục bảo hộ đặc biệt, cung cấp được khả năng bảo vệ lên tục trong 24 tiếng ở trong môi trường ô nhiễm.

Bộ đồ mới chắc chắn sẽ được thay thế cho bộ Battle Dress Overgarment (BDO) cũ hiện đã được Mỹ sử dụng  và bốn đã có thâm niên tới 20 năm tuổi. Mặc dù nó vẫn nổi tiếng khi trụ được hai thập kỉ qua với khả năng bảo vệ chống các tác động sinh hóa với đa mục đích nhưng mặt trái của bộ đồ cũ này đó là trọng lượng của nó khá là nặng và cồng kềnh cũng như nóng rực khi mang , các đường khối thì khá rời rạc, hạn chế được những phạm vi chuyển động khi dử dụng chúng.

 

Quân đội Mỹ sắp có bộ giáp mới cho chiến tranh sinh-hóa

Bộ đồ Battle Dress Overgarment (BDO) của quân đội Mỹ đã có tuổi đời 20 năm.

"Chúng tôi đang tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo cho những giải pháp tăng tính di động, linh hoạt và tiện lợi, cho phép binh lính có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ liên quan (kể cả chạy hoặc leo núi) một cách nhanh chóng và thoải mái", bản thông cáo đã cho biết.

Sẽ thực sự thú vị khi sắp tới chúng ta sẽ được xem liệu rằng các công ty lớn như là hãng hóa chất khổng lồ DuPont, hãng tạo ra bộ đồ bảo vệ khỏi các hóa chất đầu tiên cho các thành viên quân đội và lực lượng phản ứng nhanh, sẽ đáp ứng được các yêu cầu thiết kế đổi mới mua mới với Bộ Quốc Phòng Mỹ như thế nào? cũng không thể không nhắc tới những thiết kế mới lạ của các nhà thiết kế ngoại đao khác ở trong cuộc thi này.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục