Wed, 08 / 2013 2:44 am | helios

Việc cán bộ công chức trong Nhà nước gây ra những khó khăn cho người dân đã không còn là chuyện hiếm gặp. Mới đây, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã có ý kiến về vấn đề này. "Cán bộ không đủ chuẩn và không biết cười, không đồng cảm với nhân dân thì dứt khoát phải cho nghỉ” – đó là […]

Việc cán bộ công chức trong Nhà nước gây ra những khó khăn cho người dân đã không còn là chuyện hiếm gặp. Mới đây, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã có ý kiến về vấn đề này.

"Cán bộ không đủ chuẩn và không biết cười, không đồng cảm với nhân dân thì dứt khoát phải cho nghỉ” – đó là ý kiến của ông Lê Vĩnh Tân, bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp.

Ông Tân cho biết năm 2012 tỉnh Đồng Tháp đứng đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề cần phải khắc phục và làm tốt hơn thì mới có thể giữ hạng ở tốp đầu.

Một trong những vấn đề quan trọng nhất mà tỉnh đang tập trung là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ tỉnh đến xã. “Cán bộ không đủ chuẩn và không biết cười, không đồng cảm với nhân dân thì dứt khoát phải cho nghỉ”, ông Tân nói.

Theo kế hoạch,từ nay đến năm 2015 tỉnh sẽ sa thải khoảng 100 cán bộ, công chức cấp xã do không đạt chuẩn và lớn tuổi. Riêng 30 xã nông thôn mới sẽ có 100% cán bộ đạt trình độ đại học.

Tỉnh dự kiến chi hơn 30 tỷ đồng để nâng cao chất lượng cán bộ, công chức cấp xã, trong đó 12,5 tỷ đồng là tiền chi trả chế độ cho những người nghỉ việc.

Riêng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cấp tỉnh và huyện sẽ phải học cười, học cách hiểu và đồng cảm với dân song song với học tập nâng cao trình độ; phải thay đổi ứng xử từ việc thực hiện mệnh lệnh hành chính sang hành chính phục vụ dân.

 

Nguồn: news.zing.vn

Bài viết cùng chuyên mục