Sử dụng điện thoại đúng cách là như thế nào?

Điện thoại là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, theo thống kế số lượng người sử dụng điện thoại di động hay cụ thể hơn là điện thoại thông minh đang có xu hướng tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây do sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng rất nhiều người đã sử dụng không đúng cách khiến điện thoại giảm tuổi thọ cũng như xảy ra hậu quả không mong muốn. Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé.

Không để hết sạch pin mới sạc

Đây là thói quen rất nhiều người mắc phải khi sử dụng điện thoại mắc phải. Thông thường, khi pin điện thoại quá kiệt, về lâu dài sẽ làm pin của bạn giảm tuổi thọ nhanh chóng. Theo đó, nếu bạn dùng nguồn sạc cao quá sẽ làm một phần lithium-Ion bị trung tính làm dung lượng của pin giảm.

Không những vậy, việc để điện thoại hết cạn kiệt pin thật sự là một sai lầm, vì lâu dần máy sẽ bị chai pin, pin mau hết.

Không sạc điện thoại qua đêm

Rất nhiều người có thói quen dùng điện thoại cả ngày xong khi đi ngủ mới sạc và thường sạc qua đêm điều này khiến pin điện thoại của bạn giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Với đa phần các dòng điện thoại, việc sạc pin trong thời gian quá lâu sẽ làm cho máy bị nóng, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng máy bị chai dẫn đến việc sớm muộn bạn cũng phải mua một cục pin mới.

Chọn ứng dụng phù hợp với cấu hình điện thoại

Đây là mẹo sử dụng đúng cách mà không phải ai cũng biết. Thông thường điện thoại của bạn có một dung lượng chứa ứng dụng nhất định do đó điều bạn cần làm đó chính là quản lý ứng dụng của mình phù hợp với cấu hình điện thoại.

Theo đó, đối với những điện thoại Android có bộ nhớ ram từ 1GB trở xuống nên cài những game và ứng dụng có dung lượng thấp phục vụ nhu cầu giải trí cơ bản. Còn ở những dòng điện thoại có phân khúc cao hơn, thường ram trên 2GB thì bạn có thêm nhiều lựa chọn ứng dụng hơn.

Vệ sinh sạch sẽ

Rất nhiều người không biết, điện thoại chính là vật dụng chứa số lượng vi khuẩn còn nhiều hơn cả nhà vệ sinh do đó bạn hãy thường xuyên vệ sinh nó mỗi ngày không những giúp bảo vệ sức khỏe mà còn giúp kéo dài tuổi thọ thiết kế.

Bạn hãy sử dụng khăn mềm để lau màn hình của điện thoại, không xịt nước trực tiếp vào màn hình. Loại bỏ vết bẩn ở những chỗ như lỗ cắm tai nghe, lỗ sạc pin, khe cắm sim và thẻ nhớ.

Bảo vệ điện thoại

Một lưu ý nữa khi sử dụng điện thoại đó chính là bạn nên bảo vệ dế yêu của mình, tránh làm rơi, trầy xước, không để gần nước,…Theo đó, bạn có thể sử dụng những chiếc ốp lưng bảo vệ, miếng dán cường lực, túi đựng điện thoại khi đi biển,…

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2014 Kiến thức mua sắm tiêu dùng, thông tin tiêu dùng. All Rights Reserved. Design by Hi Responsive

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: [email protected] Website: www.helios.vn