Wed, 10 / 2014 7:34 am | helios

Sàn gỗ tư nhiên là loại vật liệu được khai thác từ thiên nhiên và được gia công trở thành vật dụng sàn gỗ cao cấp trong nhà, sàn gỗ tự nhiên hay ván gỗ tự nhiên được làm từ gỗ tự nhiên nguyên khối và được xẻ thành các thanh và ghép lại với […]

Sàn gỗ tư nhiên là loại vật liệu được khai thác từ thiên nhiên và được gia công trở thành vật dụng sàn gỗ cao cấp trong nhà, sàn gỗ tự nhiên hay ván gỗ tự nhiên được làm từ gỗ tự nhiên nguyên khối và được xẻ thành các thanh và ghép lại với nhau. Nó giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng, ấm cúng cho ngôi nhà của bạn.

>>>Xem thêm sản phẩm: Thang máy tải khách cao cấp, giá rẻ, đảm bảo chính hãng.

1. Đặc điểm của sàn gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ tự nhiên được làm từ nhiều loại loại gỗ khác nhau lên chất lượng và mẫu mã cũng khác biệt như: gỗ sồi trắng, giáng hương, lim, căm xe, pơ mu, cà chít, gỗ đỏ…đây chính là cá loại gỗ tự nhiên được khai thác và sử dụng từ lâu và được mọi người ưa chuộng.

Sàn gỗ tự nhiên thường được chế tạo từ các loại gỗ pơmu, lim…và được hình thành qua quá trình sao tẩm và xử lý. So với các loại sàn gỗ công nghiệp thì sàn gỗ tự nhiên có khả năng chống xước thấp hơn và dễ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm không khí nhưng có vẻ đẹp của vân gỗ tự nhiên và vẻ đẹp sang trọng của nó khì không thể phủ nhận.

san-go-10

Sàn gỗ tự nhiên đa số sử dụng là những loại gỗ có bề mặt cứng và chịu lực tốt giúp chống ma sát , mài mòn cao… trước đây để sử dụng sàn gỗ người ta thường sử dụng những loại gỗ quý như gỗ gõ , cẩm lai , đinh hương , giáng hương…

Độ bền gỗ tự nhiên theo thời gian: gỗ tự nhiên là gỗ có tuổi thọ cao không bị hỏng trong môi trường ẩm ướt và rất bền trong môi trường khô giáo và mỗi loại gỗ tự nhiên sẽ có độ bền tuổi thọ khác nhau.ads: tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng dược phú thọ chính quy và trung cấp y hà nội năm 2016

Ngày nay thì với kỹ thuật tiên tiến kết hợp cùng các loại máy móc hiện đại trong ngành công nghiệp chế biến gỗ đã tạo ra nhiều chủng loại sàn gỗ tự nhiên đa dạng và phong phú hơn với giá thành rẻ hơn và chất lượng tốt hơn rất nhiều.

2. Ưu điểm nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên.

+ Ưu điểm.

•    Có tính cách nhiệt, cách điện và ngăn ẩm tốt, nhiệt dãn nở bé.

•    Chất liệu ềm nên có thể dùng các máy móc cà dụng cụ để cưa xẻ, bào, khoan, tách chẻ với vận tốc cao.

•    Dễ nối ghép bằng đinh mộng và keo dán.

•    Có vân thớ đẹp, dễ nhuộm màu và dễ trang sức bề mặt.

+ Nhược điểm.

Gỗ tư nhiên chất lượng tốt sinh trưởng chậm, đường kính có hạn và có nhiều khuyết tật tự nhiên. Do đó, cần sử dụng các biện pháp kĩ thuật lâm – sinh hợp lý trong công tác trồng và chăm sóc rừng.

Dễ mục, dễ bị sinh vật (mối, mọt,…) phá hoại vì thế cần phun tẩm các hóa chất chống mối mọt.

Đàn hồi thấp. Cần biến tính gỗ bằng phương pháp ép hoặc ngâm hóa chất.

Trong khi phơi sấy thường dễ nứt nẻ, cong vênh, biến hình. Cần có phương án cưa xẻ, bóc lớp thích hợp.

Trong thân thường có các chất chiết xuất, thường gây khó khăn cho công việc trang sức bề mặt sản phẩm, hoặc ăn mòn các công cụ cắt gọt.

Tỷ lệ co dãn cao, sản phẩm thường chịu tác động lớn của độ ẩm, nhiệt độ môi trường và cần loại bỏ các yếu tố gây co dãn này:

Ngâm tẩm hóa chất nhằm thay thế các gốc (-OH) trong gỗ.

Sấy gỗ để loại bỏ nước tự do và nước thấm khỏi gỗ. Sấy ở nhiệt độ 103±2oC

3. Công dụng của gỗ

Sơ bộ thống kê hiện nay trên thế giới có khoảng trên 100 ngành dùng gỗ làm nguyên, vật liệu với trên 22.000 công việc khác nhau và sản xuất ra hơn 20.000 loại sản phẩm. Xem thêm các sản phẩm cỏ nhân tạo sân vườntấm ốp tường 3d để sử dụng cho ngôi nhà của bạn.

Gỗ là nguyên, vật liệu được con người sử dụng lâu đời và rộng rãi, là một trong những vật tưchủ yếu của nền kinh tế quốc dân.

Trong các văn kiện chính thức từ trước tới nay, chính phủ Việt Nam vẫn xếp gỗ đứng hàng thứ ba sau điện và than.

Gỗ được sử dụng rất rộng rãi trong công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vận tải, kiến trúc,xây dựng, khai khoáng.

Ngoài ra gỗ còn được dùng làm văn phòng phẩm, nhạc cụ, dụng cụ thể dục thể thao, đóng toatầu, thùng xe, thuyền, phà, cầu cống, bàn ghế và dụng cụ học sinh, đồ dùng trong gia đình, công sở và chuyên dùng như bệnh viện, thư viện…

Trên đây là tất cả những đặc điểm cũng như  những tính chất, ưu nhược điểm của gỗ tự nhiên và các loại sàn gỗ. Hãy lựa chọn cho mình loại sàn gỗ tự nhiên chất lượng cho ngôi nhà của mình bạn nhé.

Bài viết cùng chuyên mục