Tue, 01 / 2014 3:01 am | helios

Trong tất cả các ngành nghề hiện nay thì có lẽ nghề vất vả nhất chính là nghề vệ sinh môi trường. Đặc biệt trong đó phải kể đến nghề thông tắc cống ngầm và nghề hut be phot hay thong tac cong , thông tắc vệ sinh. Chắc hẳn các bạn ở đây ai […]

Trong tất cả các ngành nghề hiện nay thì có lẽ nghề vất vả nhất chính là nghề vệ sinh môi trường. Đặc biệt trong đó phải kể đến nghề thông tắc cống ngầm và nghề hut be phot hay thong tac cong , thông tắc vệ sinh. Chắc hẳn các bạn ở đây ai cũng đac từng chứng kiến những cảnh tượng buồn nôn khi nhà vệ sinh bị tắc hay những cống tắc phun nước công lên …

 

Dịch vụ hut be phot ha noi , thông tắc cống

Với chúng ta thì điều đó thật ghê sợ những với những người công nhân vệ sinh môi trường thì lại khác. Họ vẫn cần mẫn làm công việc của mình để đem lại một cuộc sống tốt hơn bất chấp những bẩn thỉu , những mùi hôi thối,  những tai nạn có thể sảy đến ….

Làm việc vất vả với môi trường như vậy, nhiều khi bị xa lánh, coi thường, nhưng những công nhân này lúc nào cũng vui vẻ. Thỉnh thoảng, từ dưới cống ngầm, trên miệng cống vẫn vọng lên những tiếng trêu đùa thân thiết, những câu chuyện đời thường vui vẻ.Với mức lương chẳng được bao nhiều nhưng vì theo nghề thì phải yêu nghề lên nhiều công nhân vẫn chấp nhận làm mặc dù làm vậy rất đọc hại và ảnh hưởng sức khỏe sau này.

Theo lời của những công nhân, những cống ngầm như thế ẩn chứa rất nhiều mầm bệnh, đặc biệt khi trang bị bảo hộ lao động không đảm bảo sẽ dẫn đến nhứng bệnh về đường da liễu hô hấp ..vv. Công việc vất vả như vậy họ vẫn luôn luôn tươi cười và hoàn thành tốt các nhiêm vụ .Có thể nói nghề thông tắc cống hút bể phốt là những nghề vất vả và độc hại nhưng nó là nghề mang lại môi trường xanh sạch đẹp cho con người.Hãy chung tay bảo vệ môi trường trên tất cả các ngành nghề.

Chính vì vậy những người làm nghề này rất cần những sự cảm thông của chính mỗi chúng ta. Đối với tôi thì ngành nghề nào cũng như ngành nghề nào mà thôi, quan trọng là thái độ làm việc cùng những đóng góp cho xã hội. Nhiều khi những con người hằng ngày hút bể phốt , thông tắc cống còn đáng quý hơn rất nhiều người.

 

Công ty dịch vụ & phát triển đô thị Hà Nội

DỊCH VỤ HÚT BỂ PHỐT – HÚT BỂ PHỐT HÀ NỘI, THÔNG TẮC BỒN CẦU SỐ 1 HÀ NỘI

Hut be phot – Hotline: Mr.Hanh – 0919 02 08 60 hoặc 04 6329 0901

 

Bài viết cùng chuyên mục