Sun, 07 / 2016 9:54 am | nhatlam

Mỗi tàu ngầm mới đều có hình dáng kiểu tên lửa chở được 6 người nhái cùng hai tàu lái và chúng có thể di chuyển xa rồi lặn sâu hơn nữa. Theo như Gizmag, người nhái thường xuyên phải di chuyển tới chiến trường bằng loại thiết bị di chuyển ở dưới nước Swimmer […]

Mỗi tàu ngầm mới đều có hình dáng kiểu tên lửa chở được 6 người nhái cùng hai tàu lái và chúng có thể di chuyển xa rồi lặn sâu hơn nữa.

Theo như Gizmag, người nhái thường xuyên phải di chuyển tới chiến trường bằng loại thiết bị di chuyển ở dưới nước Swimmer Delivery Vehicles (SDV). Những người này đều phải đeo thiết bị lặn ở trong suốt quá trình di chuyển . Việc tiếp xúc lâu với môi trường mở ở dưới nước sẽ làm giảm đi thể lực người nhái cũng như là về vấn đề , khả năng chiến đấu.

Với SVD thì người nhái phải đeo thiết bị lặn và tiếp xúc lâu với môi trường mở ở dưới nước, làm giảm đi khả năng hiến đấu.

 

Với SVD thì người nhái phải đeo thiết bị lặn và tiếp xúc lâu với môi trường mở ở dưới nước, làm giảm đi khả năng hiến đấu.

 

Những trở ngại này sẽ được khắc phục khi sử dụng hệ thống thế hệ tàu ngầm chiến đấu thế hệ mới , có hình dạng giống như một quả tên lửa, có tên tàu ngầm chiến đấu khô -Dry Combat Submersible (DSC).

Lực lượng đặc nhiệt của SOCOM của Mỹ đã ký hợp đồng với giá trị là 166 triệu USD với một công ty có tên là Lockheed Martin và tập đoàn tên Submergence chế tạo ra ba chiếc DSC trong vòng 5 năm tới. Chiếc đầu tiên sẽ được giao hàng vào cuối năm 2017.

So với các thiết bị hiện đại hiện nay thì DSC có thể đưa người nhái đi xa hơn và thậm chí là sâu hơn khi ở dưới nước. Nó có thể mang theo một lái tàu, một hoa tiêu và cùng vớ 6 người nhái. Những người nhái này có thể tự do ra vào lúc tàu vẫn lặn ở dưới nước.

DSC nặng tới 27 tấn và chúng hoạt động ở độ sâu tối đa là tới 100 mét, độ sâu tối đa để cho người nhái ra ngoài là 3 mét và tốc độ lớn nhất là 9km/ h.

 

Thiết kế tàu ngầm chuyên chở được nhiều người hơn và khoang chứa khô ráo .

 

"Môi trường khô ráo của thiết bị di chuyển mới sẽ thay thế cho các tàu ngầm kiểu hở đang được các lực lượng đặc biệt của Mỹ và quốc tế sử dụng. Nó giúp đưa quân tới các địa điểm chiến đấu với điều kiện sức khỏe tốt hơn để hoàn thành nhiệm vụ", đại diện của Lockheed Martin đã cho biết.

DSC sẽ được di chuyển tới thẳng nơi chúng làm nhiệm vụ để tiết kiệm thời gian và thể lực cho người nhái. Ngoài ra, nó còn được trang bị cả hệ thống điều hướng hiện đại , điện thoại dưới nước sóng và sóng vô tuyến UHF để tiện liên lạc, hệ thống tránh chướng ngại vật bằng siêu âm và máy đo được cả độ sâu.

Chiếc tàu ngầm này đang được tiến hành và có thêm nhiều những tính năng ưu việt phục vụ cho người nhái làm việc một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn nhiều.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục