Sun, 02 / 2020 11:44 am | helios

Nếu bạn đang đau đầu không biết chọn đặc sản gì cho gia đình mình thưởng thức vào dịp Tết này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những loại giò mới lại được bán trên thị trường nhé! Giò chả là món ăn truyền thống không thể thiếu […]

Nếu bạn đang đau đầu không biết chọn đặc sản gì cho gia đình mình thưởng thức vào dịp Tết này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những loại giò mới lại được bán trên thị trường nhé!

Giò chả là món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của 2 miền Nam – Bắc. Ngoài giò lụa, giò bò hiện nay người ta đã chế biến ra nhiều loại giò có hương vị và nguyên liệu khác nhau cho các bạn lựa chọn như:

Giò đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo từ xưa vẫn được xem là loại dược liệu quý của nhân gian. Loại dược liệu này chủ yếu được đem làm thuốc để chữa trị bệnh cho con người. Ngày nay, người ta đã nghĩ ra cách sử dụng đông trùng hạ thảo cho vào thịt lợn sạch để làm giò. Loại giò này được kết hợp từ thịt lợn sạch và đông trùng hạ thảo mang lại chất lượng dinh dưỡng cho người sử dụng.

Ưu điểm của sản phẩm giò đông trùng hạ thảo là đạt vệ sinh an toàn thực phẩm. giò được làm lạnh ngay sau khi hấp nên được để lạnh sâu đảm bảo chất lượng và hương vị của giò.

Giò trứng muối

Giò trứng muối là loại giò không mới nhưng có thành phần rất khác lạ. Loại giò này có nguyên liệu chính là trứng muối, bì. Vị giò mặn mặn bên trong cân bằng với miếng giò bì trứng muối. Sản phẩm này rất thích hợp để ăn chơi hoặc ăn kèm với cơm nóng.

Mức giá của giò này là: 180.000 VNĐ/ 1 kg

Giò chả bì ớt chiêm xanh

Chả bì ớt xiêm xanh là loại giò được nhiều người lựa chọn trong năm nay nhờ hương vị mới lạ, độc đáo. Món chả có vị ngọt của thịt, dai của da heo, kết hợp với vị thơm cay nồng nhẹ nhàng của ớt xiêm xanh.

Theo nhiều người đã thưởng thức loại giò này cho cảm nhận phần da heo bên trong khi ăn có cảm giác sần sật không bị ngán. Vị cay của ớt xanh ăn càng đúng ý.
Mức giá bán: 170.000 VNĐ/  1kg

Giò cá

Trong bối cảnh thịt heo đang ngày càng tăng giá đắt trong năm nay thì món giò cá được xem là món mới có tác dụng chống ngán ngấy tuyệt vời cho mâm cỗ Tết của gia đình. Hương vị của giò cá trở nên phong phú và thơm ngon hơn, lạ miệng hơn các món giò thông thường.

Với nguyên liệu chính làm từ thịt cá trôi hoặc cá trắm kết hợp với thịt heo và mỡ phần. Kết hợp với gia vị đặc trưng là thì là, tỏi, ớt, tiêu cho dậy vị.

Mức giá của giò cá từ: 200.000 – 250.000 VNĐ/ 1 kg.

 

Bài viết cùng chuyên mục