Sun, 02 / 2020 2:48 pm | helios

Người Hà Nội rất yêu hoa vì thế mỗi dịp Tết đến xuân về người người nhà nhà đổ ra đường tìm mua những chậu hoa ưng ý để trưng bày trong nhà. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn địa chỉ 6 chợ hoa nổi tiếng đất kinh […]

Người Hà Nội rất yêu hoa vì thế mỗi dịp Tết đến xuân về người người nhà nhà đổ ra đường tìm mua những chậu hoa ưng ý để trưng bày trong nhà. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn địa chỉ 6 chợ hoa nổi tiếng đất kinh kỳ.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hoa để trưng vào ngày Tết. Hãy ghé qua 6 chợ hoa nổi tiếng dưới đây:

Chợ hoa Quảng Bá

Chợ hoa Quảng Bá được xem là một trong những chợ hoa lớn nhất tại Hà Nội. Từ nhiều năm nay, nơi đây vẫn là địa điểm yêu thích của những người yêu hoa dịp Tết đến xuân về. Đến với nơi đây, các bạn sẽ thoải mái săn được những loại hoa đẹp, độc, lạ.

Địa chỉ: 236 Âu Cơ – Tây Hồ – Hà Nội

Chợ hoa Tây Tựu

Tây Tựu là làng trồng hoa lớn tại Hà Nội. Hoa ở đây sẽ được trưng bày ngay trên bờ rộng và được soi bằng những ánh đèn pin lập lòe. Chợ họp từ 3-4 giờ sáng, các hộ trồng hoa sẽ mang hoa đến bán buôn sau đó theo chân người bán hàng đến khắp ngõ ngách tại Hà Nội.

Địa chỉ: Làng hoa Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km

Chợ hoa Mê Linh

Chợ hoa Mê Linh là chợ hoa nổi tiếng của Hà Nội. Giống như chợ hoa Tây Tựu họp ban đêm và tan vào lúc rạng sáng. Vì vậy, nếu bạn muốn mua hoa hồng giá rẻ hãy đến đây khoảng 12 giờ đêm để mua hàng nhé. Ngoài hoa hồng thì ở đây còn bán rất nhiều loại hoa khác như ly, cúc, thạch thảo, violet…

Địa điểm: Ven quốc lộ 23B, xã Mê Linh, huyện Mê Linh

Chợ hoa Lạc Long Quân

Chợ hoa Lạc Long Quân là chợ kéo dài từ đầu đường Thụy Khuê. Chợ chỉ họp vào những ngày Tết tụ hội đầy đủ các loại hoa đặc trưng của miền Bắc bao gồm: đào, quất, hoa layon, hoa violet, hoa ly, hoa cúc…

Địa điểm: Đường Lạc Long Quân, quận Cầu Giấy , thành phố Hà Nội

Chợ hoa Hàng Lược

Chợ hoa hàng Lược nằm ngay giữa lòng phố cổ. Nơi đây rất thuận tiện cho du khách vừa ngắm hoa vừa khám phá phố cổ. Cũng giống như nhiều chợ hoa Tết khác. Chợ hoa hàng Lược cũng chỉ bán vào dịp Tết. Tại đây chuyên bán những loại hoa dành cho mùa Tết. Đi chợ hoa hàng Lược từ lâu đã là nét đẹp văn hóa của người Hà Nội khi Tết về.

Địa chỉ: Phố Hàng Lược, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Chợ hoa Hoàng Hoa Thám

Chợ hoa Hoàng Hoa Thám là một trong những chợ hoa tết nổi tiếng ở Hà Thành. Chợ bắt đầu từ chợ Bưởi kéo dài cho đến gần ngã ba Văn Cao và nhóm họp quanh năm những luôn nhộn nhịp nhất là vào những ngày giáp Tết.

Địa điểm: Dọc đường Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội

 

Bài viết cùng chuyên mục