Sun, 12 / 2019 1:39 pm | helios

Thu nhập 7 triệu một tháng – Tậu nhà và xe sau 5 năm. Theo thống kê về mức thu nhập của người lao động Việt Nam hiện nay thì 7 triệu là mức lương khá phổ biến. Và vì thế bài toán chi tiêu với 7 triệu đồng là vấn đề rất nhiều người […]Thu nhập 7 triệu một tháng – Tậu nhà và xe sau 5 năm.

Theo thống kê về mức thu nhập của người lao động Việt Nam hiện nay thì 7 triệu là mức lương khá phổ biến. Và vì thế bài toán chi tiêu với 7 triệu đồng là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn muốn vừa đủ ăn tiêu lại vừa sản sinh lợi nhuận, sau vài năm có thể mua nhà mua xe, thì hãy tham khảo lời khuyên của tỷ phú hồng công, Lý Gia Thành, về cách chi tiêu sau đây.
Ở đây, Tỷ phú Lý Gia Thành khuyên bạn hãy chia thu nhập của mình thành 5 phần như sau:
2 triệu, 1 triệu, 800 nghìn đồng, 1.7 triệu và 1.5 triệu.
Trong đó 2 triệu chính là khoản ăn uống và nhà cửa. Nếu bạn đã có nhà riêng thì ăn uống với 2 triệu là thoải mái bởi với 70.000 đồng mỗi ngày cho ăn uống là đã đủ dinh dưỡng. Còn nếu bạn chưa có nhà riêng, vẫn phải thuê nhà để ở thì có thể thuê chung với bạn bè và tự nấu ăn để ổn định mức chi tiêu ăn ở 2 triệu đồng.
Thứ hai là Đầu tư vào học tập.
“Học, học nữa, học mãi” hay chính là sự học hỏi, nâng cao kiến thức sẽ không bao giờ đủ. Tuy nhiên bạn không nên dậm chân tại chỗ ở một mức hiểu biết nào đó. Bạn có thể chi hàng tháng 1 triệu đồng để đầu tư cho việc học tập. Trong đó hãy để dành khoảng 150 tới 200 nghìn đồng để mua sách, những cuốn sách hay sẽ giúp bạn rút ra nhiều bài học lớn.
Với 800 – 850 nghìn đồng còn lại bạn có thể lựa chọn một khóa học đào tạo về lĩnh vực nào đó như Marketing, các kỹ năng mềm… Những khóa đào tạo chất lượng sẽ giúp bạn mở mang kiến thức đồng thời có cơ hội gặp gỡ những người có cùng chí hướng.

Thứ ba có thể là Đi du lịch.
Mỗi tháng để dành riêng 800 nghìn đồng, tương đương mỗi năm bạn sẽ có gần 10 triệu đồng để đi du lịch. Nghe thì hơi lãng phí nhưng bạn đã có một năm miệt mài công việc thì việc chăm sóc bản thân, bảo dưỡng sức khỏe là rất cần thiết. Hơn nữa một chuyến du lịch mỗi năm như vậy sẽ giúp bản thân có được những trải nghiệm hay ho và biết đâu sẽ nảy sinh một ý tưởng nào đó.
Hãy lên kế hoạch nghỉ dưỡng cụ thể để không quá tốn kém, nên chọn những nhà nghỉ bình dân và ăn uống vừa đủ. Nếu bạn có kế hoạch du lịch thật chi tiết và tiết kiệm thì sẽ không xài hết số tiền đó. Số tiền đó có thể để dồn sang năm khác và đi du lịch tại các nước khác để mở mang tầm nhìn, tạo cảm hứng cho công việc.
Thứ tư, tập trung vào Đầu tư kinh doanh.
Mỗi tháng bạn dành ra 1,7 triệu để đầu tư kinh doanh. Đây sẽ là số tiền trực tiếp để sản sinh lợi nhuận. Bạn có thể gửi số tiền này vào ngân hàng để sinh lãi. Tuy nhiên với lãi suất hiện nay chỉ khoảng 7% một năm thì sau 5 năm bạn cũng chỉ có hơn 100 triệu đồng tính cả lãi.
Thay vì hơn 100 triệu đồng đó, bạn có thể thu về hơn rất nhiều bằng việc tích lũy vốn khởi nghiệp. Những người đã thành công đâu phải ai cũng may mắn có được vốn ban đầu. Bạn có thể tích lũy vốn để khởi nghiệp hoặc có thể ngay lập tức tiến hành kinh doanh với số vốn 1,7 triệu đồng.
Với số vốn này bạn có thể tìm các mặt hàng để buôn bán như là các đồ ăn vặt, đồ handmade… Nếu thất bại thì số tiền mất đi cũng không quá nhiều. Hơn nữa dù thất bại hay thành công thì kinh doanh nhỏ lẻ cũng sẽ mang lại cho bạn những mối quan hệ và bài học. Cách kiếm tiền này được rất nhiều bạn trẻ áp dụng và thực tế có nhiều người đã thành công.
Khi vốn nhỏ sinh lợi nhuận và tích lũy dần, bạn có thể mở rộng quy mô kinh doanh, có thể thành lập doanh nghiệp, công ty và thu hút vốn đầu tư. Lúc này tuy sẽ gặp nhiều khó khăn như tìm kiếm nhà đầu tư, thuyết phục đầu tư, cũng như chiến lược kinh doanh sao cho hiệu quả nhưng chắc chắn với những gì bạn đã học được từ trước đó chắc chắn bạn sẽ thành công.
Cuối cùng, Tạo các mối quan hệ.
Trong 5 phần đã chia, chúng ta còn 1,5 triệu cuối cùng. Bạn có thể dành ra để tạo quan hệ và mở rộng quan hệ. Trong đó tiền điện thoại khoảng 200 đến 300 nghìn và còn lại là để mời bạn bè ăn trưa hoặc cà phê khi có cơ hội. Tuy nhiên số tiền này chỉ để mời những người mà bạn biết rằng họ giỏi hơn mình, họ giàu có hơn và họ sẽ giúp bạn trong sự nghiệp. Những chia sẻ từ người thành công, và những tích lũy từ chính bản thân bạn hàng ngày, sẽ là cơ hội cho thành công của bạn sau này.
Tóm lại, với thu nhập 7 triệu đồng một tháng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ làm giàu với nhiều cách khác nhau. Và chúng tôi tin rằng, cách chia thu nhập thành 5 phần như trên, sẽ giúp bạn đạt được mục đích trong khoảng 5 năm tới. Nhiều người đi lên từ tay trắng vẫn thành công, vậy thì bạn với thu nhập 7 triệu tại sao không thể? Chúng tôi chúc bạn thành công!

——————————————————–
Xem toàn kênh:
Thu nhập 7 triệu một tháng – Tậu nhà và xe sau 5 năm:
Đầu tư bất động sản | Những điều cần biết khi đầu tư BĐS:
Kinh doanh | Bí quyết đầu tư kinh doanh hiệu quả:

Mọi thắc mắc về Kinh doanh và Bất Động Sản
Hãy liên hệ với chúng tôi – Contact us
Website:
Mail: [email protected]
Group Facebook Tấc đất tấc vàng:

#tacdattacvang #thunhap7trieudong

Tham Khảo chuyên mục khác:
Mua sắm tiêu dùng
Tin tổng hợp
Thời trang

Bài viết cùng chuyên mục