Tue, 05 / 2016 2:24 am | helios

Thực phẩm sạch hà nội – Mực là món ăn ngon ưa thích của nhiều bà nội trợ, nhưng để lựa chọn được mực ngon và tươi thì cần lưu ý vài điều sau đây: Thực phẩm tươi sống 1. Quan sát bên ngoài Mực trứng tươi ngon là những con mực còn nguyên, tươi […]

Thực phẩm sạch hà nội – Mực là món ăn ngon ưa thích của nhiều bà nội trợ, nhưng để lựa chọn được mực ngon và tươi thì cần lưu ý vài điều sau đây:

muc-ngon

Thực phẩm tươi sống

1. Quan sát bên ngoài

Mực trứng tươi ngon là những con mực còn nguyên, tươi và màu thì hơi hồng. Những con mực này sẽ rất ngon và ngậy khi chế biến món ăn.

quan-sat-phia-ben-ngoai-con-muc

2. Phải lựa những con mực nhiều trứng

Mực trứng ngon nhất phải có nhiều trứng. Khi nhìn thấy thấy con mực mà bụng hơi to, căng thì mua chúng. Loại mực này sẽ cực kỳ ngon khi chế biến các món ăn về mực trứng.

3. Chọn mua mực theo mùa sinh sản

Mực trứng chỉ nhiều trứng nhất khi chúng vào mùa sinh sản nên hãy chọn mua mực theo mùa để có những con mực tươi ngon nhất. Nên chọn mực vào mùa này khi ăn sẽ có rất nhiều chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày, cung cấp cho bạn các chất cần thiết.

4. Cách bảo quản mực trứng :

– Rửa sạch mực và để khô, sơ chế qua cho sạch sẽ mực trứng

– Cho vào hộp hay chiếc khay.

– Để vào chiếc tủ lạnh. Khi nào dùng thì bạn có thể mang để chế biến các món ăn mà bạn yêu thích.

5. Cách rã đông mực trứng:

– Chỉ cần rã đông mực trứng ra

– Sau đó bạn sơ chế và làm món ăn nhé

 

Với vài chú ý thôi, bạn sẽ chọn cho mình được những con mực trứng ngon. Để chế biến thành nhiều món ăn mỗi ngày. Việc cuối tuần đi chợ và mua ít mực trứng về làm vài món ăn ngon sẽ là cơ hội để sum họp với gia đình , bạn bè ngày cuối tuần.

Bài viết cùng chuyên mục