Sun, 02 / 2020 12:07 pm | helios

Đối với người miền Bắc, miến là một trong những món ăn không thể thiếu trong mâm cơm cúng và bữa cỗ tụ họp gia đình. Tuy nhiên hiện nay, với tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm đáng báo động. Các bạn cần hết sức cẩn thận khi lựa chọn miến cho cả […]

Đối với người miền Bắc, miến là một trong những món ăn không thể thiếu trong mâm cơm cúng và bữa cỗ tụ họp gia đình. Tuy nhiên hiện nay, với tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm đáng báo động. Các bạn cần hết sức cẩn thận khi lựa chọn miến cho cả gia đình.

Miến bẩn thực sự sẽ gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe gia đình. Dưới đây là một số tiêu chí chọn miến chuẩn sạch cho các bạn tham khảo:

Về mặt hình thức

Miến dong thường màu xám trông xì xì thô ráp. Chứ không được bóng đẹp, loại miến bóng đẹp là loại đã bị tẩy sạch và nhuộm phẩm nên mới bóng đẹp và có màu sắc đẹp.

Về mặt mùi vị

Khi phân tích các mẫu miễn dong có ngâm tẩm hóa chất, kết quả cho thấy miến được tẩm sấy qua lưu huỳnh sẽ có mùi khét đặc trưng của diêm sinh. Do vậy khi ngửi bạn sẽ thấy mùi sộc lên. Còn miến sạch sẽ chỉ có mùi của dong riềng hơi chua.

Phân biệt qua sợi miến

Những sợi miến sạch thông thường sẽ không bị dính vào với nhau. Miến sợi đều bẻ cũng không dễ bị gãy. Còn miến tẩm hóa chất thì sợi miến hay bị dính vào nhau. Miến có cảm giác khô giòn rất dễ bị gãy vụn. Các bạn có thể tự tay bẻ miến để có thể phát hiện được đặc tính này phân biệt miến sạch và miến có hóa chất.

Phân biệt thông qua độ dai

Miến dong sạch khi nấu lên sẽ có độ dai, sợi miến có thể bị nở to hơn nhưng khi ăn lại không hề bị nát. Trong khi đó sợi miến bị tẩm hóa chất thường không dai bị bở. Miến để lâu sẽ bị nát và để nguội miến bị vón vào nhau thành cục.

Hy vọng với  4 tiêu chí phân biệt đơn giản như trên sẽ giúp các bạn mua được những cân miến dong sạch phục vụ cho gia đình hàng ngày. Những cách phân biệt này cũng khá dễ nên các bạn hoàn toàn có thể tự phân biệt bằng tay và mắt thường quan sát.

 
XEM THÊM ĐỊA CHỈ MAP SAU:

Bài viết cùng chuyên mục