Tue, 04 / 2014 8:21 am | helios

        Sáng 15-4, hàng chục tiểu thương chợ tạm An Sơn (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã kéo đến UBND TP Tam Kỳ để nêu bức xúc về giá thuê mặt bằng bất hợp lý. Khoảng 7h30 sáng 15-4, rất đông tiểu thương buôn bán tại chợ tạm An Sơn (TP […]

 

 

 

 

Sáng 15-4, hàng chục tiểu thương chợ tạm An Sơn (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã kéo đến UBND TP Tam Kỳ để nêu bức xúc về giá thuê mặt bằng bất hợp lý.

Khoảng 7h30 sáng 15-4, rất đông tiểu thương buôn bán tại chợ tạm An Sơn (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã kéo đến cổng trụ sở UBND TP Tam Kỳ yêu cầu gặp người có trách nhiệm của TP để phản ánh bất cập trong việc phân lô, giá thuê mặt bằng… UBND TP Tam Kỳ đã cử người mời các tiểu thương vào phòng Tiếp dân để tìm hiểu sự việc.

 

 

 

Theo các tiểu thương phản ánh, số tiền thuê mặt bằng ở chợ mới Tam Kỳ (sắp hoàn thành đưa vào sử dụng thay thế chợ tạm An Sơn) quá lớn, lại bắt buộc đóng trong vòng một năm là ngoài khả năng của họ.


Một tiểu thương chuyên buôn bán đồ chơi, văn phòng phẩm ở chợ, cho biết theo thông báo của Ban quản lý (BQL) chợ Tam Kỳ về việc phân chia các kiốt, sạp hàng của chợ mới quy định mặt hàng bán đồ chơi văn phòng phẩm ở tầng 2 với diện tích từ 16 đến 24m2, giá 250.000 đồng/m2/tháng. Như vậy, trong vòng 7 năm ông phải trả tiền thuê mặt bằng hơn 500 triệu đồng.

“Giá tiền thuê mặt bằng quá cao đã đành, chúng tôi còn bị ép phải đóng một lần. Bán hàng văn phòng phẩm kiếm sống qua ngày, lấy đâu ra 500 triệu đồng để nộp. Có bán cả nhà cửa, tài sản cũng không đủ” – tiểu thương này nói.


Các tiểu thương còn rất bức xúc về việc bố trí các địa điểm kinh doanh không hợp lý. Theo đó, hầu hết diện tích tầng 1 của chợ mới Tam Kỳ được ưu tiên làm bãi giữ xe. Trong khi các mặt hàng cồng kềnh, dễ vỡ như ngũ cốc, gạo, chén dĩa lại bố trí ở tầng 2, rất khó vận chuyển. Các tiểu thương còn lo ngại khi xảy ra cháy nổ sẽ “khó có đường thoát thân”.

 

Cách đây gần 1 tháng, nhiều tiểu thương cũng đã bao vây BQL chợ Tam Kỳ để phản ứng về những bức xúc trên. Sau đó, ông Nguyễn Minh Nam, Giám đốc BQL các dự án Đầu tư Xây dựng TP Tam Kỳ đã trực tiếp gặp mặt và ghi nhận các ý kiến của tiểu thương nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết thấu đáo.

>>>Mời các bạn xem thêm: May nuoc nong nang luong mat troi

Bài viết cùng chuyên mục