Fri, 11 / 2016 9:11 am | ngongan

Tây Ban Nha là một trong những đất nước có lịch sử rượu vang lâu đời và nổi tiếng về rượu vang, cả số lượng lẫn chất lượng của rượu, hiện nay rượu vang Tây Ban Nha đứng thứ ba trên thế giới về thu nhập từ rượu vang. 1.  Rượu vang Tây Ban Nha […]

Tây Ban Nha là một trong những đất nước có lịch sử rượu vang lâu đời và nổi tiếng về rượu vang, cả số lượng lẫn chất lượng của rượu, hiện nay rượu vang Tây Ban Nha đứng thứ ba trên thế giới về thu nhập từ rượu vang.

1.  Rượu vang Tây Ban Nha có từ bao giờ

Trong số những nước chuyên chế biến rượu vang thì Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có lịch sử sản xuất rượu vang lâu đời, đất nước này gần như cũng là nước có số lượng rượu vang cao cấp xuất khẩu hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Lịch sử sản xuất rượu vang của Tây Ban Nha tối thiểu là khoảng 3.000 năm tuổi, trong đó có nhiều vườn nho nổi tiếng như  vườn nho thuộc khu vực Sherry ngày nay được trồng bởi người Phoenicia khoảng năm 1100 trước Công nguyên.

Tìm hiểu về lịch sử rượu vang được sản xuất tại Tây Ban Nha

Hầu hết những loại rượu vang của Tây ban Nha đều được chế biến từ những loại nho trồng dọc theo ven bờ biển Địa Trung Hải và bờ biển Đại Tây Dương, rượu vang Tây Ban Nha đối với người dân ở đây cũng không khác gì một phần cuộc sống hàng ngày.

Trong thời kỳ hiện nay rượu vang Tây Ban Nha được xuất khẩu ngày càng nhiều với các loại rượu vang cao cấp, thúc đẩy ngành công nghiệp chế biến rượu vang của đất nước này mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

2. Huyền thoại về rượu vang cao cấp tại Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là đất nước từng có những chai rượu độc đáo thu hút sự chú ý của toàn thế giới, trong những năm giữa thế kỷ XIX mặc dù tiếng tăm của rượu vang Pháp vang dội nhưng rượu vang Tây Ban Nha vẫn là một trong những đất nước hàng đầu về việc sản xuất rượu vang cao cấp.

Hầu hết những nhà sản xuất rượu vang tại Tây Ban Nha thời kỳ này vẫn không ngừng đầu tư và phát triển những loại rượu vang của vùng Rioja, những chai rượu vang được sản xuất ở đây cũng thu hút được sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng trên thế giới, đặc biệt là kỹ thuật làm rượu hiện đại của đất nước này đã mang tới cho Tây Ban Nha một phong cách làm rượu vang độc đáo, tạo ra hương vị cuốn hút cho những chai vang

Tìm hiểu về lịch sử rượu vang được sản xuất tại Tây Ban Nha

Hiện nay rượu vang Tây Ban Nha đang đứng thứ ba trên thế giới về sản xuất rượu vang, qua tìm hiểu về lịch sử rượu vang Tây Ban Nha chúng ta cũng có thể thấy được tầm quan trọng của ngành công nghiệp sản xuất rượu vang tại đất nước này.

Tại Tây Ban Nha cũng có nhiều loại rượu vang nổi tiếng như các dòng rượu vang Santalba Vina Hermosa, Santalba Crianza, Santalba Organnic Reservatrol (Vang Sinh Thái), Santalba Limited Edition….. được sản xuất tại vùng Rioja nổi tiếng về rượu vang.

3. Những loại rượu vang đỏ thơm ngon nổi tiếng tại Tây Ban Nha

Trong số những loại rượu vang đỏ thơm ngon hàng đầu của Tây Ban Nha thì chúng ta không thể kể thiếu được rượu vang Rioja, đây là loại rượu vang đỏ rất nổi tiếng trên thị trường thế giới

Rượu vang đỏ tại Rioja có nhiều dòng rượu vang nổi tiếng bao gồm rượu vang đỏ Crianza, đây là loại rượu có chất lượng cực tốt, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi tối thiểu 1 năm, được ủ chai thêm một khoảng thời gian mới được đưa ra thị trường, là loại rượu chất lượng cao có giá trị không hề nhỏ, rất thích hợp dùng cho bữa ăn hàng ngày.

Tìm hiểu về lịch sử rượu vang được sản xuất tại Tây Ban Nha

Ngoài ra tại đây còn có rượu vang đỏ Reserva Rioja được chế biến từ những quả nho tốt nhất trong những năm được mùa, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi 1 năm và để trong chai tối thiểu 3 năm, là loại rượu quy tụ hương thơm của cà chua nướng, anh đào đen, tiêu đen, vani cùng tiêu jamaica với vị chát mượt mà, vị rượu nhẹ nhàng, cực thích hợp dùng cho người yêu thích hương vị trái cây vừa phải

Rượu vang Gran Reserva cũng là loại rượu nổi tiếng được ủ trong thùng gỗ sồi 2 năm, để chai 3 năm mới đưa ra thị trường, hương vị rượu khiến chúng ta sễ say mê ngây nhất khi thưởng thức.

 

Bài viết cùng chuyên mục