Wed, 04 / 2017 4:51 am | ngongan

Mùa hè là thời điểm có rất nhiều loại hoa quả vào mùa có thể ăn được, tuy nhiên bạn cần chú ý chọn dùng đúng hoa quả giải nhiệt để có thể duy trì được trạng thái thoải mái cho bản thân dưới thời tiết nóng bức khó chịu của mùa hè đấy nhé. […]

Mùa hè là thời điểm có rất nhiều loại hoa quả vào mùa có thể ăn được, tuy nhiên bạn cần chú ý chọn dùng đúng hoa quả giải nhiệt để có thể duy trì được trạng thái thoải mái cho bản thân dưới thời tiết nóng bức khó chịu của mùa hè đấy nhé.

Dưới đây là 5 loại quả giải nhiệt cực tốt trong mùa hè mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo giữ sức khỏe tốt nhất cho bản thân cùng những thành viên khác trong gia đình.

1. Ăn cam giải nhiệt trong mùa hè

Một trong những loại quả giải nhiệt tương đối phổ biến trong mùa hè mà bạn có thể thử là cam, đây không chỉ là hoa quả giải nhiệt phổ biến mà còn là loại quả có hàm lượng dưỡng chất cao cực tốt đối với sức khỏe của bạn.

Bên trong cam có hàm lượng vitamin C cực dồi dào, có thể giúp bạn giải khát nhanh chóng hơn, không ngừng tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể và hỗ trợ tiêu hóa ổn định hơn.

Tổng hợp những loại quả giải nhiệt cực tốt trong mùa hè

Bên cạnh đó thường xuyên ăn cam còn giúp cơ thể duy trì được tinh thần thoải mái hơn, bổ sung thêm nước cho cơ thể và gia tăng sức khỏe cho bạn khi tham gia những hoạt động sôi nổi suốt kỳ nghỉ dài ngày.

2. Công dụng giải nhiệt của thanh long

Ăn thanh long cũng giúp bạn giải nhiệt cực hiệu quả, đây còn là loại quả có hàm lượng dưỡng chất vô cùng dồi dào.

Quan trọng hơn là bên trong thanh long có lượng nước lên tới 87,6%, có công dụng giải nhiệt cực nhanh cho những người sử dụng

Tổng hợp những loại quả giải nhiệt cực tốt trong mùa hè

Thanh long còn là loại quả có hàm lượng chất xơ dồi dào bên trong nhưng lượng đường lại tương đối thấp, điều này giúp cho thanh long trở thành loại quả có công dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa cực tốt, giúp phòng ngừa các nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hiện nay.

3. Công dụng giải nhiệt của dưa hấu

Trong những loại quả giải nhiệt chúng ta không thể kể thiếu dưa hấu, đây là loại quả có tính hàn khá cao so với các loại hoa quả khác trong mùa hè, chính vì vậy nên dưa hấu còn là hoa quả có tác dụng giải nhiệt ngày nóng cực tốt.

Tổng hợp những loại quả giải nhiệt cực tốt trong mùa hè

Ăn dưa hấu còn có công dụng giúp bạn bổ sung được hàm lượng kali cùng hàm lượng natri tự nhiên cao, là loại quả cực tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

4. Công dụng giải nhiệt của dứa

Nhiều người thường nghĩ mùa hè ăn dứa sẽ rất nóng, tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn ngược lại, dứa được xem là loại hoa quả có công dụng giải nhiệt cơ thể cực tốt trong ngày hè.

Tổng hợp những loại quả giải nhiệt cực tốt trong mùa hè

Mùa hè cũng là mùa dứa bắt đầu vào vụ, loại quả này không chỉ có hương vị thơm ngon, ngọt ngào và dễ ăn mà còn có hàm lượng dưỡng chất vô cùng cao, bên trong dứa có nguồn vitamin cùng các chất vi lượng và khoáng chất dồi dào, có thể giúp bạn giải nhiệt nhanh chóng.

Ngoài ra ăn dứa còn có công dụng giúp bạn tăng cường sức đề kháng và gia tăng quá trình hấp thụ sắt của những thực phẩm khác vào cơ thể đấy nhé.

5. Công dụng giải nhiệt của đu đủ

Ăn đủ đủ cũng có tác dụng giải nhiệt vô cùng tốt trong mùa hè này cho bạn, đây là loại quả có hương vị ngọt nhẹ và vô cùng thơm ngon, dễ ăn, là hoa quả tốt cho sức khỏe của cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Tổng hợp những loại quả giải nhiệt cực tốt trong mùa hè

Bên trong đu đủ có hàm lượng dưỡng chất cùng với vitamin tương đối phong phú dồi dào, thậm chí còn có khá nhiều dưỡng chất quý giá có ích cho cơ thể.

Ăn đu đủ trong mùa hè có thể giúp bạn giải nhiệt và nhanh chóng bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tăng cường năng lượng cho cơ thể tốt nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục