Sat, 06 / 2017 8:32 am | ngongan

Mùa hè là dịp nhiều chị em săn lùng những đồ ăn và thức uống giải nhiệt, tuy nhiên trong số những thực phẩm được dùng nhiều này lại có không ít thực phẩm bẩn mà bạn nên tránh để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Cùng tìm hiểu những thực phẩm bẩn mùa hè […]

Mùa hè là dịp nhiều chị em săn lùng những đồ ăn và thức uống giải nhiệt, tuy nhiên trong số những thực phẩm được dùng nhiều này lại có không ít thực phẩm bẩn mà bạn nên tránh để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Cùng tìm hiểu những thực phẩm bẩn mùa hè dưới đây mà bạn nên phòng tránh nhé.

1. Hạn chế ăn thạch đen

Trong số những thực phẩm bẩn mùa hè mà chúng ta có thể kể tới không thể thiếu được thạch đen.

Thạch đen còn được gọi với cái tên khác là thạch sương sáo, thạch này được làm từ lá sương sáo đã được phơi khô, là thực phẩm tự nhiên.

Theo như Đông y cũng cho biết thạch đen được làm từ lá sương sáo có tính mát, vị ngọt và có công dụng giải nhiệt cực cao, sử dụng còn có thể giúp bạn hạ huyết áp, điều trị đau khớp, cảm mạo hiệu quả hơn, đây cũng là lý do khiến cho thạch đen được dùng nhiều trong mùa hè và được đánh giá như một thức uống giải khát được nhiều chị em ưa chuộng.

Tổng hợp thực phẩm bẩn mùa hè bạn nên tránh để bảo vệ sức khỏe

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay hầu hết những thạch đen được bán tại chợ hoặc ở vỉa hè bên ngoài đều làm từ thủ công, những cách làm này khiến cho việc kiểm soát chất lượng của thạch đen gặp nhiều khó khăn.

Có khá nhiều cơ sở chế biến thạch đen hiện nay đều không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, từ đó  có thể tích tụ nhiều chất độc hại trong cơ thể bạn và làm giảm thiểu khả năng hấp thu dinh dưỡng trong cơ thể, làm mất đi cảm giác thèm ăn.

2. Hạn chế ăn trân châu

Trân châu cũng là thực phẩm bẩn mà chị em cần hạn chế sử dụng trong mùa hè này để đảm bảo giữ sức khỏe tốt nhất cho bạn.

Hầu hết các loại trân châu được sử dụng hiện nay tại những quán chè hoặc quán vỉa hè, trà sữa đều không có nguồn gốc rõ ràng, đây cũng là lý do khiến cho trân châu không thể đảm bảo chất lượng, nguyên liệu được sử dụng cũng không rõ được nguồn gốc xuất xứ chính xác.

Tổng hợp thực phẩm bẩn mùa hè bạn nên tránh để bảo vệ sức khỏe

Có khá nhiều cơ sở sản xuất chân trâu hiện nay đều không đảm bảo theo đúng quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm, thậm chí chế biến và phơi trên nền đất khiến mất vệ sinh.

Thậm chí nhiều cơ sở sản xuất còn nhập thêm hương liệu không có nhãn mác rõ ràng vào trân châu như hương nho, hương dứa, hương sâm…. Khiến chân trâu càng không đảm bảo an toàn.

3. Chú ý khi dùng nước đá

Nước đá là sản phẩm được dùng nhiều trong mùa hè, tuy nhiên nước đá trên thị trường hiện nay rất khó đảm bảo chất lượng, bởi những cơ sở sản xuất đá viên đều không đảm bảo nguồn nước sạch sẽ, không vệ sinh máy móc sạch.

Tổng hợp thực phẩm bẩn mùa hè bạn nên tránh để bảo vệ sức khỏe

Việc dùng đá bẩn thường xuyên và không đảm bảo vệ sinh an toàn có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn, vừa làm hỏng men răng lại có thể gây đau bụng, viêm họng, tiêu chảy, bệnh đường ruột….

4. Hạn chế uống sinh tố hoa quả

Sinh tố hoa quả là thức uống dinh dưỡng được dùng nhiều trong mùa hè, tuy nhiên sinh tố hoa quả được dùng ngoài hàng lại được đánh giá là thực phẩm bẩn mà bạn cần phòng tránh.

Tổng hợp thực phẩm bẩn mùa hè bạn nên tránh để bảo vệ sức khỏe

Có khá nhiều hàng quán hiện nay dùng sinh tố hoa quả hỏng, dập trong quá trình vận chuyển và thu mua, từ đó giảm chi phí và nâng cao lợi nhuận nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người tiêu dùng, chưa kể sinh tố hoa quả ngoài hàng còn dùng thêm những thực phẩm không rõ nguồn gốc khác.

5. Chú ý khi uống trà chanh

Tổng hợp thực phẩm bẩn mùa hè bạn nên tránh để bảo vệ sức khỏe

Trà chanh là thực phẩm được nhiều người yêu thích trong mùa hè nắng nóng, tuy nhiên các hàng trà chanh lại không đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm, bên trong thức uống thường chứa nhiều vi khuẩn E.coli, kim loại nặng cùng men mốc, thủy ngân, cadmi vượt quá tiêu chuẩn gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục