Fri, 08 / 2016 3:22 am | helios

HDPE được viết tắt bởi từ Hight Density Poli Etilen .Nó được sản xuất từ Polietilen (có tỉ trọng cao) trong áp suất thấp cùng các chất xúc tác như catalyts, crom/silic ….Vật liệu này hay được dùng sản xuất vật dụng bằng nhựa, túi ni lon, dụng cụ. Ống HDPE là vật liệu dẻo có tính bền vững cao. 1. […]

HDPE được viết tắt bởi từ Hight Density Poli Etilen .Nó được sản xuất từ Polietilen (có tỉ trọng cao) trong áp suất thấp cùng các chất xúc tác như catalyts, crom/silic ….Vật liệu này hay được dùng sản xuất vật dụng bằng nhựa, túi ni lon, dụng cụ. Ống HDPE là vật liệu dẻo có tính bền vững cao.

1. Đặc điểm của ống HDPE

ongnhua

– Ống HDPE được chế tạo từ những nguyên vật liệu chất lượng cao nên nó có độ bền cao, chịu được áp lực và va đập mạnh và khả năng chống vỡ nứt tốt.

– Ống HDPE không bị ăn mòn hay rỉ sét vì có khả năng chống các loại hóa chất.

– Ống có độ kín cao nên không bị rò rỉ nguyên liệu

– Sở hữu tuổi thọ lên tới 50 năm nếu thực hiện đúng theo kỹ thuật.

– Chi phí giá thành rẻ dẫn tới chi phí lắp đặt và sửa chữa cũng rẻ.

– Ống HDPE có chỉ số chuyển nhiệt thấp làm giảm nguy cơ bị đông nước.

– Ống HDPE có độ uốn dẻo cao nên dễ lắp đặp trong mọi trường hợp

– Ống có sức chịu đựng về ánh sáng mặt trời và nhiệt độ rất tốt

2. Phân loại ống HDPE

Trên thị trường có rất nhiều loại ống HDPE khác nhau như ống sọc xanh, ống nhựa chịu áp lực, ống HDPE 2 lớp, ống nhựa dẫn nước sạch,ống nhựa đen, ống thoát nước thải. Tuy nhiên, chúng được chia thành 2 loại chính là ống nhựa trơn và ống gân xoắn. Mỗi loại ống đều có những ưu điểm và tính năng khác nhau, do đó chúng ta có thể dựa trên những đặc điểm riêng của từng loại để lựa chọn sản phẩm phù hợp với công việc của mình.

a. Ống HDPE trơn

ongtron

Ống HDPE trơn được sử dụng trong hệ thống ống dẫn nước của các công trình công cộng hoặc sử dụng cho hộ gia đình. Với độ bền cao, không gỉ sét, không bám bẩn nên ống nhựa HDPE trơn là đường ống dẫn nước sinh hoạt an toàn và chất lượng nhất hiện nay.

Ống HDPE trơn này có khả năng chịu nhiệt độ cao, không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài nên rất thích hợp để làm hệ thống tưới tiêu trong nông nghiệp. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi sẽ không có sự cố nào xảy ra cả.

Ngoài ra ống nhựa HDPE trơn có thể dùng cho hệ thống thoát nước thải. Ống có độ bền tốt, chịu được va đập mạnh từ bên ngoài, chịu được áp lực cao nên có thể chôn sâu dưới lòng đất mà không phải lo lắng ống bị đứt, vỡ hay gãy như các loại ống khác.

b. Ống HPDE gân xoắn

ongganxoan

Ống HDPE gân xoắn thường được dùng cho hệ thống thoát nước công nghiệp hay dân dụng, được áp dụng trong việc bảo vệ cáp ngầm dưới lòng đất, hệ thống cáp ngầm của đường dây internet do ống dễ di chuyển, độ dẻo cao, chịu được tác động lớn và chịu được ăn mòn cao.

Ống gân xoắn có độ kín cao nên không bị rò rỉ hay thẩm thấu nước và đây chính là đặc tính lớn nhất của ống HDPE để có thể dùng trong việc bảo vệ cáp ngầm.

Tóm lại, 2 loại ống HDPE trên đều rất tốt và bền, việc sử dụng ống nhựa vào trong công trình của mình là việc làm cần thiết và quan trọng để đảm bảo cho chất lượng nguồn nước.

Bài viết cùng chuyên mục