Fri, 08 / 2013 9:04 am | helios

Smartphone đang tỏ ra là một trong những lựa chọn hàng đầu của thế giới hiện nay. Với sự tiện lợi và thời trang, smartphone không ngừng được nâng cao về kiểu dáng cũng như về kĩ thuật. Theo báo cáo của Strategy Analytics, tổng lượng smartphone được giao trên toàn cầu trong quý 2 […]

Smartphone đang tỏ ra là một trong những lựa chọn hàng đầu của thế giới hiện nay. Với sự tiện lợi và thời trang, smartphone không ngừng được nâng cao về kiểu dáng cũng như về kĩ thuật.

Theo báo cáo của Strategy Analytics, tổng lượng smartphone được giao trên toàn cầu trong quý 2 năm nay là 230 triệu chiếc, tăng 47% so với cùng kì năm ngoái. Trong số đó, Android chiếm tỉ lệ cực kì cao, lên đến 79,5%, tăng khá nhiều so với mức 69,5% của một năm về trước. Xếp thứ hai là iOS với 13,6% và thứ ba là Windows Phone với 3,9% thị phần. Như vậy, thứ hạng này không hề thay đổi trong suốt một năm qua. Strategy Analytics cho biết động lực tăng trưởng của thị trường smartphone trong quý 2 đến từ nhu cầu tăng cao đối với các thiết bị Android xuyên suốt nhiều tầm giá khác nhau ở cả những thị trường đang phát triển lẫn đã phát triển. "Android hiện đang giữ tỉ trọng ấn tượng, cứ 10 smartphone được giao trên toàn cầu thì có 8 chiếc chạy Android". Đây cũng là thị phần cao kỉ lục của hệ điều hành này kể từ khi nó ra mắt vào năm 2008.

Neil Mawston, Giám đốc điều hành của Strategy Analytics, cho biết thêm rằng "chi phí bản quyền rất cạnh tranh, nhiều hãng phần cứng cùng tham gia thị trường và một kho ứng dụng lớn tiếp tục giúp Android thành công". Trong khi đó, thị phần của iOS là 14%, thấp nhất kể từ quý 2 năm 2010, còn Microsoft thì đang giữ thị phần 4%, cao nhất tính từ lúc chiếc Windows Phone đầu tiên ra đời. 

Strategy Analytics nhận xét Microsoft vẫn đang tiến từng bước chậm nhưng chắc nhờ vào sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Nokia. Tuy nhiên, "chúng tôi tin rằng Windows Phone 8 vẫn có ít nhất hai thứ cần phải cải thiện trước khi nó thật sự cất cánh. Thứ nhất, phí bản quyền mà các hãng phần cứng trả cho Microsoft cần phải thấp hơn để có thể cạnh tranh với Android trong mảng thiết bị giá rẻ. Thứ hai, Microsoft phải đẩy nhanh việc tích hợp những công nghệ mới, ví dụ như chip tám nhân, bởi Windows Phone 8 vẫn đang tụt lại so với Android trong lĩnh vực smartphone cao cấp".

 

Xem thêm: Gia đình của bạn đang cần mua một chiếc máy nước nóng, nhưng không biết mua ở đâu đảm bảo, uy tín hãy cùng đến với sanluca của chúng tôi để được sử dụng một máy nước nóng tốt nhất hiện nay.

Bài viết cùng chuyên mục