Wed, 07 / 2017 9:34 am | ngongan

Có những thực phẩm như rau xanh, thịt đỏ, hạt dinh dưỡng… là những thực phẩm tốt cho sức khỏe được nhiều người khuyên dùng, tuy nhiên cũng không thiếu những thực phẩm không nên sử dụng nhiều để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Dưới đây là 4 loại đồ uống […]

Có những thực phẩm như rau xanh, thịt đỏ, hạt dinh dưỡng… là những thực phẩm tốt cho sức khỏe được nhiều người khuyên dùng, tuy nhiên cũng không thiếu những thực phẩm không nên sử dụng nhiều để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Dưới đây là 4 loại đồ uống cùng thực phẩm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà bạn nên hạn chế sử dụng.

1. Soda không tốt cho sức khỏe

Soda là dòng nước uống được du nhập từ phương Tây và rất phổ biến tại Việt Nam trong thời gian nhiều năm trở lại đây, dòng nước uống này cũng được đông đảo người yêu thích, đặc biệt là những bạn trẻ.

Thậm chí có khá nhiều người hiện nay còn lạm dụng nước soda thường xuyên mà không quan tâm tới thành phần dinh dưỡng của thức uống này, mang lại nhiều tác hại không ngờ tới sức khỏe của bạn.

Top 4 thực phẩm không nên sử dụng nhiều bạn cần biết

Có khá nhiều người còn dùng nước soda như thứ nước uống hoặc nước giải khát hàng ngày, thậm chí có nhiều người còn trộn soda chung với rượu để uống rượu được dễ hơn và ngon hơn. Đối với những lao động nặng họ lại hay dùng soda để uống vì cho rằng có thể giảm thiểu mệt mỏi sau ngày làm vất vả.

Tuy nhiên trên thực tế, mặc dù nước soda không có hại đối với sức khỏe nhưng nếu bạn uống quá nhiều, lạm dụng đồ uống này có thể gây hại lớn cho sức khỏe của bạn.

Bên trong soda có hàm lượng axit cực cao, đây chính là chất có thể làm ăn mòn cực lớn và tách hại xấu tới những vách ngăn dạ dày cùng răng của bạn, chưa kể uống nhiều soda còn có nguy cơ gây béo phì, dẫn tới bệnh tiểu đường và bị cao huyết áp.

2. Hạn chế dùng bánh mỳ trắng

Trên thực tế những loại bánh mì trắng đều là thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng nghèo nàn và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn, vì vậy thay vì chọn bánh mỳ trắng bạn nên chọn bánh mỳ được làm từ ngũ cốc nguyên hạt hoặc bánh mỳ đen để đảm bảo tốt cho sức khỏe hơn.

Bên trong bánh mỳ còn có chứa hàm lượng muối nhiều, vì vậy nếu như giảm thiểu ăn bánh mỳ có thể giúp bạn giảm đi lượng natri không tốt có trong cơ thể của bạn.

Top 4 thực phẩm không nên sử dụng nhiều bạn cần biết

Ăn bánh mỳ trắng nhiều còn có thể là nguyên nhân gây tăng cân ở nhiều người, chưa kể việc ăn bánh mỳ quá nhiều có thể làm cho hàm lượng đường, muối, tinh bột cùng với những chất bảo quản thu nạp nhiều vào cơ thể, từ đó khiến cho bạn dễ bị béo phì hơn rất nhiều. Đây cũng là lý do hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên bạn chỉ nên ăn bánh mỳ ở mức độ giới hạn là tốt nhất.

Thậm chí nếu ăn nhiều bánh mỳ có thẻ hình thành nguy cơ bệnh tim ở nhiều bệnh nhân, trong đó những người ăn bánh mỳ quá nhiều có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn tới 50% so với những người ăn ít bánh mỳ.

3. Hạn chế dùng sữa có chất béo

Top 4 thực phẩm không nên sử dụng nhiều bạn cần biết

Các loại sữa có lượng chất béo dồi dào đều ảnh hưởng khá xấu tới cơ thể của bạn. Mặc dù chúng ta công nhận rằng sữa tương đối tốt cho cơ thể, nhưng đối với những người ở độ tuổi trưởng thành thì việc sử dụng sữa có hàm lượng chất béo nhiều cũng gây ảnh hưởng cực xấu đối với sức khỏe của bạn.

Sữa có nhiều chất béo thường có hàm lượng cholesterol khá cao, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn, vì vậy chọn sữa ít chất béo là hết sức cần thiết.

4. Hạn chế dùng thức ăn nhanh

Top 4 thực phẩm không nên sử dụng nhiều bạn cần biết

Sử dụng thức ăn nhanh nhiều cũng không tốt cho sức khỏe, bởi một bữa ăn nhanh thường có lượng calo quá cao, thậm chí cao bằng với lượng calo mà bạn tiêu thụ trong cả một ngày.

Lượng calo từ thức ăn nhanh đều lấy từ mỡ, đường, soda nên không tốt cho sức khỏe của bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục