Wed, 08 / 2013 10:06 am | helios

Bạn có biết trong mít có chứa nguồn dinh dưỡng vô cùng quý giá? Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học, ăn mít giúp ta giảm được stress. Vậy trong mít có chứa những dưỡng chất gì? Vitamin A Vitamin A trong mít giúp cải thiện tầm nhìn, cải thiện chất lượng tóc và […]

Bạn có biết trong mít có chứa nguồn dinh dưỡng vô cùng quý giá? Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học, ăn mít giúp ta giảm được stress. Vậy trong mít có chứa những dưỡng chất gì?

Vitamin A

Vitamin A trong mít giúp cải thiện tầm nhìn, cải thiện chất lượng tóc và giúp cho làn da sáng. Chỉ cần bổ sung loại quả này vào chế độ ăn mỗi ngày, bạn sẽ không phải tốn nhiều tiền để chăm sóc da mặt và mái tóc nữa.

Giàu vitamin C

Vitamin C từ mít giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện chức năng của các tế bào bạch cầu.

Kali

Mít cũng chứa kali, nên rất hiệu quả trong việc giảm huyết áp.

Magiê

Mít giúp tăng cường sức khỏe xương nhờ chứa nhiều magiê. Magiê hấp thụ canxi và phòng ngừa các bệnh liên quan đến xương.

Dinh dưỡng thực vật

Một trong những lợi ích dinh dưỡng của mít là loại dinh dưỡng từ thực vật. Mít chứa dinh dưỡng thực vật gồm lignan, isoflavone và saponin – các đặc tính ngừa ung thư và chống lão hóa.

Chất xơ

Quả này cũng rất nhiều chất xơ, do đó nó giúp cải thiện tiêu hóa và đi tiêu. Các chất xơ cũng giúp giảm nguy cơ gặp các vấn đề về ruột kết.

Không chứa chất béo bão hòa

Ăn mít giúp làm giảm lượng cholesterol và chất béo bão hòa. Bệnh nhân bị tim nên bổ sung loại quả này trong chế độ ăn uống vì nó bảo vệ cơ thể người bệnh khỏi các bệnh tim mạch. Ngoài ra, loại quả này cũng là loại quả cung cấp năng lượng cấp thiết.

 

Nguồn: tapchidanong.org

Bài viết cùng chuyên mục