Wed, 11 / 2015 3:49 am | ngongan

Vụ tai nạn liên quan tới thang cuốn xảy ra tại tại Nam Kinh (Giang Tô, Trung Quốc) mới đây đã khiến 16 học sinh tiểu học bị thương, trong đó nhiều em bị thương nặng phải giải phẫu. Theo thông tin điều tra ban đầu, theo chương trình của chuyến tham quan do nhà […]

Vụ tai nạn liên quan tới thang cuốn xảy ra tại tại Nam Kinh (Giang Tô, Trung Quốc) mới đây đã khiến 16 học sinh tiểu học bị thương, trong đó nhiều em bị thương nặng phải giải phẫu.

hoc-sinh-tieu-hoc-bi-thuong-vi-thang-cuon2

Theo thông tin điều tra ban đầu, theo chương trình của chuyến tham quan do nhà trường tổ chức, ngày 09/10, một lớp học có khoảng 40 em học sinh đi chơi tại trung tâm thương mại huyện Phổ Khẩu, trong lúc đang đi lên thang cuốn thì xảy ra sự cố. 

Tại thời điểm đó, khi các em đang di chuyển lên trên thì cửa ra khu vui chơi bị khóa khiến học sinh di chuyển chậm rất khó khăn và bị tắc lại giữa thang cuốn, các em bị đẩy dần lên trên và ùn ứ lại ở khu vực đầu thang cuốn, không thể di chuyển được. 

hoc-sinh-tieu-hoc-bi-thuong-vi-thang-cuon1

Trong lúc giáo viên phụ trách đang đi gọi nhân viên bên trong ra mở cửa thì sự cố xảy ra. Một em học sinh bỗng nhiên bị ngã về sau khiến những em đứng sau cũng ngã theo và giẫm đạp lên người nhau. Trong đó, những học sinh đứng dưới cùng do không thể di chuyển được nên đã bị thương nặng.

Theo báo cáo, các học sinh này đều ở độ tuổi 7 – 8 tuổi, có 16 em bị thương trong sự cố trên, hầu hết là bị trầy xước ở mặt. Tuy nhiên, vẫn có có 5 trường hợp nghiêm trọng phải phẫu thuật khẩn cấp, hai em bị chấn thương não phải vào phòng chăm sóc đặc biệt. 

hoc-sinh-tieu-hoc-bi-thuong-vi-thang-cuon

Được biết, khi sự cố xảy ra, giáo viên tên Chen đã cố gắng bấm nút dừng thang cuốn nhưng không được. Hiện tại tháng cuốn này đã bị dừng hoạt động để phục vụ công tác điều tra. 

Các cơ quan chức năng nước này vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân nút khẩn cấp của thang cuốn bị hỏng và tại sao cửa ra khu vui chơi lại bị khóa./.

Bài viết cùng chuyên mục