Fri, 04 / 2021 2:24 pm | helios

Note: đây là bản mình update, bản này mình sửa một vài lỗi nhỏ ở bài trước (phần purchase returns day book). Các video tiếp theo sẽ được bọn mình thông báo trong tuần tới (1/12/2020). Bọn mình cảm ơn các bạn rất nhiều… — Xin chào, chúng mình là Tự học ACCA (TuhocACCA.com). Trong […]Note: đây là bản mình update, bản này mình sửa một vài lỗi nhỏ ở bài trước (phần purchase returns day book). Các video tiếp theo sẽ được bọn mình thông báo trong tuần tới (1/12/2020). Bọn mình cảm ơn các bạn rất nhiều…

Xin chào, chúng mình là Tự học ACCA (TuhocACCA.com). Trong series video này, mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu môn ACCA F3 hay FA – Fianancial Accounting (kế toán tài chính).

Mỗi ngày, doanh nghiệp có hàng trăm giao dịch – và tương đương sẽ là hàng trăm chứng từ (source documents). Kế toán vốn là một môn khoa học nghệ thuật, do đó, kế toán sẽ tiến hành việc sắp xếp và phân loại các source douments này một cách khoa học nhằm hỗ trợ quá trình tổng hợp thông tin hữu ích và tạo lập báo cáo tài chính.

Để tiến hành phân loại, kế toán sử dụng hai bộ công cụ, bộ đầu tiên nhằm phân loại theo loại hình giao dịch có tên là những sổ sách ghi nhận ban đầu (books of prime entry) và bộ thứ hai giúp phân loại theo bản chất có tên là sổ nhật ký chung và tài khoản kế toán (General Ledger and accounts)

Trong bài này, chúng ta sẽ khám phá bộ công cụ đầu tiên – books of prime entry. Vậy BOPE (books of prime entry) là gì, được sử dụng như thế nào, và có tác dụng gì trong quá trình kế toán? chúng ta hãy cùng khám phá trong bài 4.3 ngày hôm nay.

Xin trân trọng mời các bạn đón xem.
—-
Student note và tài liệu học tập
pass: tuhocacca.com

Xin chào, chúng mình là TuhocACCA. Chúng mình yêu thích những câu chuyện kinh doanh và bản chất kế toán – tài chính đằng sau mỗi kiến thức được đào tạo trong chương trình ACCA. Đó là lý do bọn mình tập trung vào việc phát triển các sản phẩm giúp việc học ACCA hướng đến bản chất hơn chỉ là “học-để-thi”

Đây là một video nằm trong series bài giảng của TuhocACCA.com về môn FA. Để được truy cập đầy đủ các bài giảng. các bạn có thể ghé thăm website của bọn mình là:
—-
/Playlist/
Chapter 4: Source, records & books of prime entry
Chapter 4.1: Introduction to Accounting system (
Chapter 4.2: Source documents (
Chapter 4.3: Books of prime entry (
Chapter 4.4: Ledgers and Accounts (
—-
Ngoài ra, mình sẽ tiếp tục chia sẻ các kiến thức của kế toán – kiểm toán và tài chính trên phương diện lý thuyết cũng như thực tiễn áp dụng, do đó nếu các bạn quan tâm, chúng mình hãy giữ liên lạc với nhau nhé!
Website:
Facebook:

Tham Khảo chuyên mục khác:
Mua sắm tiêu dùng
Tin tổng hợp
Thời trang

Bài viết cùng chuyên mục