Tue, 04 / 2017 9:27 am | ngongan

Sử dụng thuốc wax lông là giải pháp tẩy lông nhanh chóng và hiệu quả được nhiều chị em sử dụng, tuy nhiên mỗi một loại thuốc wax lông lại có cách dùng không giống nhau và hiệu quả cũng như công dụng khác nhau. Dưới đây là những dạng thuốc wax lông khá phổ […]

Sử dụng thuốc wax lông là giải pháp tẩy lông nhanh chóng và hiệu quả được nhiều chị em sử dụng, tuy nhiên mỗi một loại thuốc wax lông lại có cách dùng không giống nhau và hiệu quả cũng như công dụng khác nhau.

Dưới đây là những dạng thuốc wax lông khá phổ biến trên thị trường và cách sử dụng mà bạn có thể tìm hiểu.

1. Dùng thuốc wax lông chân dạng kem

Thuốc wax lông dạng kem là một trong những dòng thuốc wax lông cực hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để tẩy lông chân nhẹ nhàng hơn, hầu hết những dòng thuốc wax lông chân dạng kem này đều có ưu điểm lớn là không gây đau đớn và tẩy lông nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Tư vấn các dòng thuốc wax lông hiệu quả có trên thị trường hiện nay

Để sử dụng thuốc wax lông dạng kem để tẩy lông chị em chỉ cần thoa thuốc wax lông lên vùng da cần triệt lông. Đợi một lúc rồi dùng vải mềm miết và lau nhẹ lên vùng vừa bôi. Lông sẽ được lấy đi nhẹ nhàng, không gây đau rát.

Đây cũng được đánh giá là dòng sản phẩm được nhiều chị em ưa thích sử dụng trên thị trường hiện nay

2. Dùng thuốc wax lông dạng lỏng

Thuốc wax lông dạng lỏng là dòng thuốc tẩy lông tương đối hiệu quả và có công dụng nhanh chóng cho bạn gái, với những dòng thuốc wax lông dạng lỏng này khi sử dụng bạn chỉ cần lấy 1 lượng vừa đủ sáp lỏng vào lò vi sóng ở nhiệt độ 40 độ C. Để sáp nguội dần thì bôi lên vùng da chân cần điều trị. Đặt và chà nhẹ miếng vải lên vùng thuốc vừa bôi . Sau khi đã khô thì giật tấm vải theo ngược chiều lông mọc.

Giải pháp tẩy lông chân này có ưu điểm là tẩy lông nhanh chóng chỉ sau lần đầu tiên sử dụng, tuy nhiên dòng thuốc này cũng có nhược điểm là sẽ có cảm giác đau khi giật lông

Tư vấn các dòng thuốc wax lông hiệu quả có trên thị trường hiện nay

3. Tẩy lông bằng miếng wax lông

Bên cạnh những dòng thuốc wax lông được bán nhiều trên thị trường thì bạn cũng có thể sử dụng miếng wax lông để tẩy lông nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Miếng wax lông cũng được đánh giá là  một cách wax lông chân mà không cần mất thời gian tự chế sáp wax lông chính là dùng miếng wax lông. Các bước thực hiện khá đơn giản:

+ Bạn để miếng wax lông vào hai bàn tay, chà xát nhẹ nhàng để làm nóng chúng

+ Tách đôi miếng wax lông. Bạn có thể dùng 1 miếng để waxing từ 4 – 5 lần

+ Đặt và miết đi miết lại miếng wax lông lên vùng cần tẩy lông theo chiều lông mọc. Sau đó giật thật nhanh và mạnh miếng wax lông theo hướng ngược chiều lông mọc là bạn đã wax lông chân thành công.

4. Chăm sóc da cẩn thận sau khi wax lông

Tư vấn các dòng thuốc wax lông hiệu quả có trên thị trường hiện nay

Việc chăm sóc da sau khi wax lông là việc làm hết sức cần thiết cho bạn gái, điều này sẽ giúp bạn giữ được làn da khỏe mạnh, tươi trẻ và đẹp hơn nhiều, dưỡng da an toàn hơn.

Để chăm sóc da sau khi wax lông tốt nhất chị em nên lưu ý những điều dưới đây :

+ Sau khi thực hiện wax lông chân bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm để da được mịn màng hơn, tránh tình trạng viêm nang lông.

+ Đồng thời, không nên ngâm chân vào nước nóng ngay sau khi waxing bởi vùng da sau khi tiếp xúc với sáp tẩy lông thường yếu và nhạy cảm hơn.

Với những dòng thuốc wax lông và cách dùng thuốc wax lông như ở trên đảm bảo các sợi lông sẽ giảm đi đáng kể tuy nhiên chúng vẫn sẽ mọc trở lại sau một thời gian ngắn. Sở dĩ như vậy là do, wax lông cũng như các biện pháp tẩy lông chân thông thường khác chỉ tác động và lấy đi phần lông nhô lên ở bề mặt da mà không phá hủy chân lông và các tế bào mầm nhú nang lông ở sâu bên trong lớp hạ bì của da.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục