Mon, 07 / 2019 8:11 am | helios

Máy giặt là vật dụng không thể thiếu trong bất kỳ một gia đình nào, với nhiều tính năng tiện ích, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức hiệu quả. Nhưng để lựa chọn được một chiếc máy giặt phù hợp thì không phải ai cũng biết. Xác định nhu cầu sử dụng Điều […]

Máy giặt là vật dụng không thể thiếu trong bất kỳ một gia đình nào, với nhiều tính năng tiện ích, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức hiệu quả. Nhưng để lựa chọn được một chiếc máy giặt phù hợp thì không phải ai cũng biết.

Xác định nhu cầu sử dụng

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là xác định nhu cầu sử dụng trong gia đình mà không nên nghe theo những lời quảng cáo của các nhà sản xuất. Theo đó, nếu gia đình bạn ít người thì có thể chọn máy giặt 5kg còn nếu đông người hơn thì nên chọn máy giặt 7kg trở lên.

Bên cạnh đó, nếu khí hậu nơi bạn sống có mùa mưa kéo dài hay không có điều kiện phơi khô quần áo thì hãy lựa chọn máy giặt có chức năng sấy khô. Chế độ giặt ở mỗi máy giặt cũng khác nhau do đó tùy thuộc vào nhu cầu giặt của gia đình mà mua loại máy thích hợp.

Lựa chọn tính năng tiết kiệm nhiên liệu

Thông thường, máy giặt cửa ngang sẽ giúp tiết kiệm điện nước hơn máy giặt cửa trước, bạn cũng có thể áp dụng công nghệ biến tần Inverter cho phép thay đổi tốc độ vòng quay nên có thể giúp máy tiêu thụ năng lượng ít hơn 20% so với giặt bình thường giúp bạn tiết kiệm điện năng và nước hiệu quả.

Lựa chọn loại máy

Máy giặt có 2 loại cửa trước và cửa ngang do đó chắc hẳn bạn đang phân vân không biết lựa chọn loại nào thì phù hợp.

Với máy giặt cửa đứng, sản phẩm này có mức giá khá rẻ, giặt được số lượng quần áo nhiều và đặc biệt khi máy đang giặt bạn có thể mở cửa lấy hay thêm đồ nhưng nhược điểm của sản phẩm này đó chính là cực kỳ tốn nước và vắt không khô.

Với máy giặt cửa ngang giúp bạn tiết kiệm nước hơn, giặt sạch và vắt khô hơn máy cửa trước nhưng giá thành cao hơn máy giặt cửa trước.

Lựa chọn giá cả

Đây là yếu tố được rất nhiều người quan tâm. Do đó các sản phẩm có số lượng kg càng lớn thì giá thành càng cao. Theo đó, để đảm bảo được chất lượng, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có xuất xứ từ những thương hiệu lớn.

Các sản phẩm máy giặt cửa đứng hiện đang có mức giá trung bình từ 3 đến 5 triệu, cửa ngang là từ 5 đến 7 triệu. Một số loại cao cấp hoặc số cân nhiều nằm trong khoảng từ 7 đến 10 triệu đồng do đó tùy vào thu nhập mà bạn nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp.
XEM THÊM ĐỊA CHỈ MAP SAU:

 

Bài viết cùng chuyên mục