Mon, 09 / 2014 3:10 am | helios

Với chiều dài lên tới 30m, ngoài bố trí sân ở cả trước và sau nhà, KTS còn làm giếng trời ở khu vực cầu thang để ngôi nhà hình ống đủ sáng và thoáng đãng. Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế noi that tre em giúp cho căn phòng của bé đẹp lung […]

Với chiều dài lên tới 30m, ngoài bố trí sân ở cả trước và sau nhà, KTS còn làm giếng trời ở khu vực cầu thang để ngôi nhà hình ống đủ sáng và thoáng đãng. Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế noi that tre em giúp cho căn phòng của bé đẹp lung linh để thoải mái vui chơi.
Chuyên mục Nội thất thân mến!

Gia đình tôi đang có dự định xây một ngôi nhà 2 tầng trên miếng đất rộng 5m, dài 30m, 2 mặt giáp tường đều đã vướng nhà.  Tại tầng 1, tôi muốn có 2 khoảng sân ở phía trước và sau nhà để đối lưu không khí, ngoài ra khoảng sân phía còn là nơi để xe cho cả nhà và trồng cây cảnh. Bên trong sẽ gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp và nhà ăn, 1 nhà vệ sinh, 1 nhà tắm. Trên tầng 2 tôi muốn có 1 phòng thờ, 3 phòng ngủ, 1 nhà tắm, 1 nhà vệ sinh và 1 khoảng không gian để phơi đồ.

Mong KTS tư vấn thiết kế giúp để chúng tôi có một ngôi nhà nhiều ánh sáng và hợp phong thuỷ. Bố tôi sinh năm 1961, mẹ tôi sinh năm 1969. Tôi cảm ơn anh chị rất nhiều.                                                                 

Kiến trúc sư tư vấn:


Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho căn nhà, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.

nhaong

mặt bằng tư vấn 1

nhaong1

mặt bằng tư vấn 2


Mảnh đất của bạn có chiều dài khá lớn nên chúng tôi bố trí diện tích khoảng sân trước rộng để tạo ra một khoảng không gian thoáng đồng thời kết hợp thêm các chức năng gara ô tô, để xe máy và cây cảnh theo đúng yêu cầu của bạn.

Trong nhà, khoảng trống ở khu vực cầu thang được xử lý thành sân vườn và hồ nước, còn phần mái của khu vực này được biến thành giếng trời để đưa ánh sáng đến khu vực giữa nhà cũng như tạo sự thông thoáng tối đa cho ngôi nhà theo trục đứng.

Tại tầng 2 chúng tôi bố trí 3 phòng ngủ như yêu cầu của chủ nhà. Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu sử dụng của 3 phòng, chúng tôi sẽ bố trí 2 nhà vệ sinh ở tầng 2, 1 phòng  nằm trong phòng ngủ lớn, 1 phòng chung cho hai phòng ngủ còn lại. Các phòng ngủ đều được lấy sáng tự nhiên từ các khoảng thông tầng hoặc mặt sáng của ngôi nhà. Phòng thờ nhỏ được bố trí gần phòng ngủ ngoài.

Gia chủ sinh năm 1961 (Tân Sửu), mệnh Thổ, nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím. Gia chủ nên sơn tường phòng ngủ màu vàng nhạt, chọn rèm màu đỏ và dùng các con vật phong thủy để trang trí cho phòng và mang lại nhiều điềm cát cho chủ phòng. Với sự kết hợp hài hòa của kiến trúc và phong thủy, gia đình bạn sẽ có được những điều may mắn và thành công hơn, xem thêm các sản phẩm tấm ốp tường 3dthảm cỏ nhân tạo trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp.

Hy vọng với phương án bố trí của Nhà Hay sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.


nhaong2

bàn ghế phòng khách  lớn làm căn phòng thêm lịch sự

nhaong3

Không gian thêm khoáng đạt với cây xanh và bể cá cảnh

nhaong4

bàn ghế ăn rộng rãi cho cả đại gia đình

nhaong5

giường ngủ đôi với tone nâu hợp với người mệnh thổ

nhaong7

nhà vệ sinh hiện đại, tiện nghi

Để có một nhà vệ sinh gọn gàng đầy đủ tiện nghi thì các hệ thống ống nước phải được đi trong tường thì mới có một không gian rộng, đẹp và sang trọng.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục