Mon, 08 / 2015 9:49 am | ngongan

Tình trạng lái xe gây tai nạn rồi bỏ chạy đã trở thành chuyện "xưa như diễm", nhưng câu chuyện của người đàn ông Trung Quốc dưới đây có lẽ sẽ khiến cánh lái xe suy ngẫm lại về điều mình lên làm trong trường hợp có tai nạn xảy ra. Mới đây, một người […]

Tình trạng lái xe gây tai nạn rồi bỏ chạy đã trở thành chuyện "xưa như diễm", nhưng câu chuyện của người đàn ông Trung Quốc dưới đây có lẽ sẽ khiến cánh lái xe suy ngẫm lại về điều mình lên làm trong trường hợp có tai nạn xảy ra.

Mới đây, một người đàn ông 47 tuổi ở Hồ Bắc (TQ) đã lái xe máy sang nhà bố mẹ vợ để đón con trai về nhà sau khi hết giờ làm. Tuy nhiên, khi đi đến đoạn đường vắng, không có đèn, ông ta đã vô tình đâm phải 2 bà lão đang sang đường.

Sau vụ tai nạn, đứa trai mới 10 tuổi của ông ta định chạy ra đỡ 2 cụ già, nhưng chính ông ta đã ngăn lại và tiếp tục điều khiển xe về nhà.

Thế nhưng, khi ngồi chưa ấm chỗ thì ông ta nhận được tin báo mẹ đẻ của mình mới vừa gặp tai nạn cùng với một bà lão khác trong thôn. Đáng nói là bà lão kia chỉ bị gãy xương, nhưng mẹ đẻ của anh ta thì đã qua đời do vết thương quá nặng.

tan-nan-xe

Nhìn xác mẹ nằm bên vệ đường, ông ta bắt đầu tự trách bản thân đã sợ hãi trách nhiệm mà bỏ chạy. Giá như lúc đó, ông ta dừng lại và đưa hai bà lão tới bệnh viện, có lẽ bi kịch đau lòng này sẽ không xảy ra.

Được sự động viên của gia đình, ngày hôm sau, người đàn ông này đã tự nguyện ra đầu thú. Sau khi xem xét, phía cảnh sát đã cho phép ông ta về nhà lo hậu sự cho mẹ và sẽ tiến hành xét xử vụ án sau.

Bài viết cùng chuyên mục