Fri, 03 / 2014 3:58 am |

Dù chỉ có hai tầng nhưng không gian ngôi nhà thoáng đãng, tiện nghi và có gara để xe. Kính gửi chuyên mục Nội thất! Mảnh đất gia đình tôi có diện tích 110m2 (10m x 11m). Tôi muốn xây nhà 2 tầng. Công năng các tầng như sau: Tầng 1 gồm: gara, phòng khách, […]

Dù chỉ có hai tầng nhưng không gian ngôi nhà thoáng đãng, tiện nghi và có gara để xe.

Kính gửi chuyên mục Nội thất!

Mảnh đất gia đình tôi có diện tích 110m2 (10m x 11m). Tôi muốn xây nhà 2 tầng. Công năng các tầng như sau: Tầng 1 gồm: gara, phòng khách, phòng ăn và 1 phòng ngủ. Tầng 2 gồm 4 phòng ngủ. Nhà thiết kế hiện đại có mái ngói dốc.

Rất mong KTS tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

(Đỗ Mạnh Tường – TP Thái Nguyên)

Trả lời:

Để giải đáp những băn khoăn của bạn, KTS cân nhắc đưa ra phương án thiết kế hợp lí, khoa học.

* Về phương án thiết kế mặt bằng

– Mặt bằng tầng 1:

Bước vào tầng 1 là không gian phòng khách. Gara được bố trí gọn gàng bên phải ngôi nhà thay vì phía trước như thông thường. Việc bố trí này sẽ khiến ngôi nhà thoáng hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ. Ở giữa không gian phòng khách và phòng ăn, KTS thiết kế tiểu cảnh nhỏ ngay cạnh cầu thang tạo không gian xanh mát lành. Phòng ngủ được bố trí phía trong cùng mảnh đất tạo không gian nghỉ ngơi yên tĩnh.

Xây nhà phố 2 tầng mái dốc xinh xắn - 1

– Mặt bằng tầng 2:

Tầng 2 gồm 4 phòng ngủ. Diện tích các phòng tương đối bằng nhau. Mỗi phòng ngủ, KTS đều cố gắng lấy sáng tối đa thông qua hệ thống cửa sổ và cửa mở ra ban công. Điểm nhấn này giúp không gian phòng ngủ vừa có thể nghỉ ngơi, vừa có thể tạo góc làm việc hiệu quả.

Xây nhà phố 2 tầng mái dốc xinh xắn - 2

* Về phương án kiến trúc mặt tiền

Mặt đứng chính được thiết kế giật khối tạo ra các ban công. Sử dụng mành gỗ nhằm hạn chế lượng bức xạ mặt trời  vào buổi trưa, buổi chiều và kết hợp khoảng không gian ban công nên những căn phòng bên trong ngôi nhà sẽ trở nên mát và thoáng hơn.

Xây nhà phố 2 tầng mái dốc xinh xắn - 3

Hướng tới công trình thân thiện với môi trường và nhu cầu của chủ đầu tư về việc đưa cây xanh vào công trình thì KTS đã thiết kế nhiều bồn trồng hoa và cây xanh, làm giàn cây leo lên mặt đứng công trình vừa tạo tính thẩm mỹ ngôi nhà cũng như đô thị vừa tạo môi trường trong lành cho người sử dụng. Trần được thiết kế mái dốc tạo nét mềm mại cho toàn ngôi nhà.

Xây nhà phố 2 tầng mái dốc xinh xắn - 4

Một số gợi ý về cách bài trí các phòng:

Xây nhà phố 2 tầng mái dốc xinh xắn - 5

Phòng khách hiện đại, sang trọng

Xây nhà phố 2 tầng mái dốc xinh xắn - 6

Phòng ăn nối liền nhà bếp giúp tiết kiệm không gian

Xây nhà phố 2 tầng mái dốc xinh xắn - 7

Phòng ngủ nhẹ nhàng, xinh xắn dành cho bố mẹ

Xây nhà phố 2 tầng mái dốc xinh xắn - 8

Phòng ngủ đáng yêu dành cho con

Xây nhà phố 2 tầng mái dốc xinh xắn - 9

Chúc gia đình bạn thành công với ngôi nhà như ý!

Bài viết cùng chuyên mục